TT-Huế: Dự trữ carbon và Bảo tồn đa dạng sinh học rừng

TT-Huế: Dự trữ carbon và Bảo tồn đa dạng sinh học rừng
TP - Ngày 8-6, Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và UBND tỉnh TT- Huế phối hợp ra mắt dự án Dự trữ carbon và Bảo tồn đa dạng sinh học rừng.

> Bắc Kạn: Tuổi trẻ chung tay bảo vệ rừng

Vùng hoạt động dự án gồm Khu bảo tồn Sao La TT-Huế và Quảng Nam, Vườn quốc gia Bạch Mã và Khu bảo tồn quốc gia Xesap (Lào). Các khu vực kể trên được kết nối với Khu bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền (TT- Huế) và Sông Thanh (Quảng Nam) thông qua các hành lang rừng tự nhiên.

Theo kế hoạch 4 năm thực hiện (2011 - 2014), dự án sẽ giúp giảm khoảng 1,8 triệu tấn khí thải CO2. Dự án nhận hỗ trợ 7 triệu euro từ chương trình Sáng kiến Khí hậu quốc tế (ICI) thuộc Bộ Môi trường - Bảo tồn Thiên nhiên & An toàn Hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức và 1,2 triệu euro từ WWF Đức.

Đây là tiểu dự án thuộc dự án “Ngăn chặn phá rừng và suy thoái rừng ở khu vực biên giới Nam Lào và miền Trung Việt Nam để bảo toàn lâu dài các bể chứa carbon và đa dạng sinh học” của WWF Greater Mekong, trên diện tích rừng khoảng 200.000 ha của 2 nước Việt - Lào, có giá trị đa dạng sinh học toàn cầu và khả năng hấp thu carbon cao.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?