Truyện 99 chữ

Truyện 99 chữ
TP - KHEN THƯỞNG:

> Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ
> Chùm truyện 99 chữ của Sáu Nghệ

Làm việc ở một tạp chí, Tam Phượng tỏ rõ năng lực vượt trội, viết nhiều bài sắc sảo. Nhưng lãnh đạo không khen ngợi gì cả. Đồng nghiệp ái ngại, Tam Phượng nói: “Viết không cốt khen”. Thưởng bài hay, Tam Phượng cũng không có tên. Tam Phượng cười: “Viết không vì thưởng”. Đến hôm lãnh đạo thấy phải khen thưởng để giữ nhân tài, Tam Phượng được trao giải thưởng lớn thì bỏ đi ngay. Có người chạy theo hỏi, Tam Phượng trả lời: “Cơ quan gì lại thưởng lúc có bài dở”.

VỢ NHÀ BÁO

Lấy Tam Phượng đã hai năm, vợ của Tam Phượng đi khám phát hiện vẫn còn trinh. Thật là sấm động giữa trời quang! Vợ Tam Phượng nằm khóc vật vã, ai hỏi cũng không trả lời. Tam Phượng được cấp kỳ gọi về, bối rối giải thích, hai năm qua đi điều tra viết loạt bài chống tham nhũng nên không dám ngủ ở nhà. “Trời ơi!”, cha của Tam Phượng kêu lên “sao không ngồi nhà chôm chỉa thông tin mà viết như mấy trang tin điện tử, hả con?”.

LÓM CẢ

Tam Phượng đi học thạc sỹ, bất ngờ gặp một giảng viên là người bạn dốt nhất hồi đại học. Người này dốt lại nợ học phí nên bị giữ lại trường để thu nợ, sau đó trả được nợ, xin làm trợ giảng và thành giảng viên chính. Ông ta bộc bạch: “Nhờ lóm cả”. Tam Phượng không hiểu, ông giải thích: “Thấy người ta làm gì, mình kín đáo bắt chước là học lóm, đi dạy thì dạy lóm”. Tam Phượng ngạc nhiên: “Còn liên quan đến khoa học?”. Bạn cười: “Xứ ta lóm cả”.

LỚN NHỎ

Thời nay, đầu cơ gặp may nhanh phất, nên Tam Phượng xây được nhà lầu, tậu xe hơi dễ dàng. Bạn bè trầm trồ: “Tam Phượng sướng thế!”. Tam Phượng nói: “Có gì sướng đâu”. Bạn bè giải thích, Tam Phượng còn trẻ đã làm được những việc lớn mà người khác có khi cả đời không làm được. Tam Phượng lắc đầu: “Thời nay, xây nhà lầu, tậu ô tô không phải là việc lớn”. “Việc gì mới lớn?”, bạn bè tất thảy ngạc nhiên. Tam Phượng trả lời: “Cưới vợ nhỏ mới là việc lớn”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thu Quỳnh trải lòng về nhân vật Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Thu Quỳnh: Mong kết 'Hương vị tình thân' vừa lòng khán giả, vừa lòng tôi nữa

TPO - “Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hai tập phim nữa. Kết thúc sớm ngọt ngào đến với Nam, đông đảo khán giả cũng sốt ruột về số phận của Khánh Thy - nhân vật phải nhận sự phản ứng của khán giả không sót một tập phim nào như lời Thu Quỳnh. Diễn viên Thu Quỳnh trò chuyện với PV Tiền Phong khi “Hương vị tình thân” sắp cán đích.
Nhà thơ Giáng Vân tại triển lãm

Giáng Vân vẽ

TP - Nhà thơ Giáng Vân đang có cuộc triển lãm hội họa cá nhân tại Hà Nội thu hút khá đông người thưởng ngoạn. Cuộc triển lãm riêng thứ 3 chỉ trong vòng 4 năm qua kể từ khi chị chính thức cầm cọ. Giáng Vân vẽ, khác gì một Giáng Vân viết với những vần thơ giàu nữ tính bậc nhất văn chương Việt?
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới

Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng

TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.