Truyền 3,5 lít máu cứu người phụ nữ bị cháu ruột đâm nguy kịch

TPO - Nạn nhân là bà N.T.H (59 tuổi, ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) bất ngờ bị cháu ruột nghiện ngập dùng dao Thái Lan đâm 2 nhát vào người gây thủng tâm nhĩ, sốc mất máu nặng.

Ngày 25/3, Bác sĩ CKII Phạm Văn Phương – Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân tên N.T.H (59 tuổi, ở phường An Lạc, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) bị dao đâm trong tình trạng nguy kịch.

Truyền 3,5 lít máu cứu người phụ nữ bị cháu ruột đâm nguy kịch ảnh 1

Hiện bà H. đã tỉnh sau ca phẫu thuật. 

Được biết, trong lúc đi nhà thờ về bà H. bị đứa cháu ruột hành hung. Theo lời kể của gia đình, cháu của bà H. nghiện ngập nên thường hay đánh đập, chửi bới người thân trong gia đình và bà này cũng là nạn nhân của y.

Bà H. nhập viện trong tình trạng bị sốc mất máu, mạch, huyết áp không đo được, da tái nhợt, suy hô hấp. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức khẩn, đặt nội khí quản bóp bóng để cấp cứu. Do bị mất khá nhiều nên bà H. phải truyền đến 3,5 lít máu.

Qua kết quả siêu âm cho thấy vết đâm xuyên thủng thùy trên phổi trái làm rách tĩnh mạch phía trên phổi trái; tim tâm nhĩ trái bị thủng hai lỗ khoảng 1cm, bệnh nhân bị tràn máu màng phổi, tràn máu màng tim gây chèn ép tim cấp. Chính vì thế, cần phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Với vết thương trên, các bác sĩ phải vừa dùng ngón tay bịt lại lỗ thủng ngăn máu vừa khâu kín hai vết thương tim, khâu chỗ rách tĩnh mạch phổi và nhu mô phổi để cứu sống bệnh nhân.

Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Phương cho biết, trường hợp của bà H. bị đâm tổn thương rất nặng, mất máu nhiều, có thể bị tim rỗng ngưng tim và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Sau ca phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tỉnh táo hoàn toàn.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.