Trường Vũ: Thật thà như tương cà

Trường Vũ: Thật thà như tương cà
TP - Chưa cần Trường Vũ cất tiếng hát, chỉ một bài trả lời phỏng vấn của anh trên một tờ báo, đã kích thích cơn mưa lời khen của dư luận.

Một độc giả viết: “Đây là một trong những bài phỏng vấn nghệ sỹ hiếm hoi mà tôi thấy thật sự chân thật, không màu mè, luôn tôn trọng xung quanh, đồng nghiệp… Thiết nghĩ, những ca sỹ trẻ đương thời cần đọc”. Bình luận này đã nhận được nhiều “like” từ dư luận. Những nhận xét của khán giả dành cho “ngôi sao” hải ngoại này luôn xoay quanh những tính từ: Chân thật, mộc mạc, khiêm nhường… Có người nói rằng, nếu đọc bài phỏng vấn Trường Vũ sớm thì “mình đã đi xem anh ấy hát rồi”. Người khác lại bộc bạch: Vốn ít khi nghe Trường Vũ hát nhưng đọc những dòng tâm sự của Trường Vũ, lại muốn thay đổi thái độ bấy lâu, v.v…

Thế mới thấy, chiêu phát ngôn gây sốc bắt đầu cũ rồi. Hãy xem “anh ngố” Trường Vũ  ra tay. Anh cứ thản nhiên với cái sự không lấy gì làm dư dả của mình: “Show giờ có tuần có, có tuần không, sống qua ngày thôi, giàu có thì không có”. (Thế mà cách đây không lâu, ca sỹ chưa tên tuổi Pha Lê lại nhỏ nhẹ bật mí khiến khán giả nghĩ hải ngoại là “miền đất hứa”: Đi diễn ở nước ngoài cát-xê khoảng 3000 đến 4000 đô cho 3, 4 bài hát).

Trường Vũ cũng không che đậy thực trạng dòng nhạc quê hương mà anh đã, đang đeo đuổi càng ngày càng thưa vắng khán giả: “Một bài cả chục người hát không còn cái mới nữa. Người trẻ bây giờ không màng đầu tư cho nhạc quê hương, bolero”. Và thú nhận mình không phải “nhạc nào cũng nhảy” được: “Tôi không có nhiều bài hát để diễn”, “tôi không đa dạng được”… Nghề giám khảo đang là nghề “hot” ở Việt Nam khiến ai cũng muốn ngồi và “ngồi đại”, thì ngôi sao hải ngoại lại khiêm tốn đáp rằng: “Tôi cũng có chương trình bolero mời chấm thi nhưng chưa dám nhận lời vì cảm thấy mình chưa có đủ trình độ để ngồi đó phân tích”.

Bộc bạch của Trường Vũ chắc chắn khiến nhiều “sao” Việt phải đỏ mặt. Bấy lâu, khán giả đã “bội thực” với những tuyên ngôn hợm hĩnh, thực dụng, kiểu như: “Hiện tại, tôi đã đạt đến đỉnh điểm của diễn xuất nên không cần bước thêm một bậc thang nào” (Ngô Thanh Vân); “Cái gì cũng có 2 mặt: Tình yêu và tiền. Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?” (Ngọc Trinh); “Người phụ nữ không dùng hàng hiệu xem như không có tương lai” (Xuân Lan)… Bỗng được thưởng thức “bữa cơm” do Trường Vũ dọn ra thật thà như tương cà mắm muối, độc giả ồ lên thích thú. Chẳng có gì lạ.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm