Trưởng phòng CSGT nói về “cảnh sát đánh võng” trên đường

Một đoạn clip có thời lượng gần 1 phút được đăng tải trên internet ghi lại hình ảnh hai chiến sĩ CSGT đi trên xe đặc chủng nhưng lại đánh võng, lạng lách hết phần đường gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip có tựa đề “CSGT chạy “bồ câu trắng” lạng lách, đánh võng trên đường” xuất hiện trên các trang mạng xã hội vào ngày 2/5.

Hình ảnh cho thấy hai xe đặc chủng, mỗi xe có hai chiến sĩ CSGT đi phía trước, phía sau nhiều người đi xe gắn máy. Đáng nói là một trong hai xe CSGT kia lại đánh võng, lạng lách chiếm hết phần đường, trong khi đó nhiều người đi xe gắn máy phía sau thì hò hét, la ó như cổ vũ.

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng đã có rất nhiều ý kiến chê trách hành động của hai CSGT trên, thậm chí có người còn cho rằng CSGT say xỉn, “phê thuốc” trong khi thi hành công vụ.

Trưởng phòng CSGT nói về “cảnh sát đánh võng” trên đường ảnh 1
Trưởng phòng CSGT nói về “cảnh sát đánh võng” trên đường ảnh 2
Trưởng phòng CSGT nói về “cảnh sát đánh võng” trên đường ảnh 3

Một số hình ảnh tổ CSGT dùng "biện pháp nghiệp vụ" để bảo vệ đoàn đua. Ảnh cắt từ clip

Để tìm hiểu thực hư sự việc trên, phóng viên trao đổi với Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC67), Công an TP.HCM.

Ông thông tin, tổ CSGT trong clip thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn, phòng PC67 lúc tham gia bảo vệ đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM trong buổi sáng 30/4 trên xa lộ Hà Nội, hướng từ Đồng Nai về trung tâm TP.HCM.

Nói về hành động của tổ CSGT trong clip, thượng tá Trần Thanh Trà cho hay, thời điểm trên có rất nhiều thanh niên chạy sau đoàn đua có dấu hiệu muốn vượt lên, nhằm đảm bảo an toàn cho các cua-rơ cũng như an toàn giao thông cho người dân, tổ CSGT buộc phải dùng biện pháp nghiệp vụ như trong clip chứ không có chuyện CSGT lạng lách, đánh võng như nhiều người nói.

Theo Phương Nguyễn

Theo Infonet
MỚI - NÓNG