Trương Ngọc Ánh: Buồn vì hôn nhân với Trần Bảo Sơn tan vỡ

Nữ diễn viên "Hương Ga" chia sẻ chuyện ly hôn với nam diễn viên Trần Bảo Sơn là điều không mong đợi nhưng cô vẫn phải chấp nhận và cố cân bằng lại cuộc sống.

Ly hôn là điều không mong đợi

Sau đổ vỡ hôn nhân, hiện tại cuộc sống của chị thế nào?

Mọi thứ đến như một điều không mong đợi nhưng tôi đã chấp nhận nó. Nói là không buồn thì không đúng đâu nhưng tôi đã cố gắng vững vàng và cân bằng lại mọi thứ. Tôi có điểm tựa là gia đình, con cái và công việc.

Mọi việc vẫn bình thường, con gái tôi vẫn được ba hoặc mẹ đưa đón tới trường học. Dù công việc bận rộn nhưng tôi vẫn cố gắng dành mọi thời gian rảnh hoặc sớm xong việc để về với con.

Trương Ngọc Ánh: Buồn vì hôn nhân với Trần Bảo Sơn tan vỡ ảnh 1

Chị và chồng cũ thống nhất quan điểm chăm sóc con gái như thế nào?

Dù chúng tôi đã không còn là vợ chồng, nhưng với con gái tôi thì mọi chuyện không có gì thay đổi. Ba mẹ vẫn dành thời gian lớn cho con, đưa đón con đi học, cuối tuần anh Sơn vẫn đưa con gái đi học bơi hay chăm sóc, trò chuyện với con. Mọi chuyện cần được ổn định để con tôi lớn khôn.

Dư luận khen ngợi chị và Trần Bảo Sơn không chỉ khi hạnh phúc mà khi chia tay, cũng chứng minh sự đẳng cấp của mình so với nhiều cặp đồng nghiệp. Chị nghĩ sao về khen ngợi này?

Dư luận có thể khen có thể chê, có thể đồng cảm hay chỉ trích, nhưng tất cả những điều chúng tôi làm không phải để chứng minh đẳng cấp, mà là muốn tôn trọng nhau và muốn con gái tôi được hưởng trọn vẹn tuổi thơ của mình.

Không nghĩ vai diễn vận vào đời mình

Trở lại với nhân vật "Hương Ga" sau 8 năm vắng bóng màn ảnh, chị kỳ vọng như thế nào về sự lột xác của mình?

Phim quay và dựng xong rồi. Tôi cảm thấy khá thú vị. Bộ phim đã lấy đi công sức của cả trăm con người trong suốt 3 năm, với hơn 1.000 giờ quay và hàng nghìn giờ dựng. Tâm huyết của cả đoàn phim là rất lớn nên tôi mong mình cũng có được sự thành công bởi sự thay đổi hình ảnh này. Từ một người chuyên đóng những vai hiền lành, tôi đã được thay đổi thành một nữ giang hồ dữ dội, lạnh lùng. Tôi hy vọng khán giả sẽ yêu thích vai diễn của mình.

Từ Dần trong "Áo lụa Hà Đông", đến Hương trong "Hương Ga", chị tiếp tục đảm nhận những vai diễn lận đận trong chuyện tình cảm. Chị nghĩ sao về việc vai diễn vận vào mình?

Trương Ngọc Ánh: Buồn vì hôn nhân với Trần Bảo Sơn tan vỡ ảnh 2

Tôi nghĩ dù tôi không làm nghề diễn xuất thì số phận đã quy định, tôi cũng không cãi số được. Các nhân vật của tôi rất vất vả và kém may mắn, còn tôi dù cũng gặp những chuyện buồn nhưng tôi vẫn còn có nhiều niềm vui và tôi cũng thấy mình không vất vả như họ. Tôi không nghĩ vai diễn vận vào đời đâu.

Đảm nhận vị trí host của Project Runway Vietnam chị gặp những khó khăn gì khi thí sinh năm nay được đánh giá là cá tính và có tính ganh đua cao hơn năm ngoái?

Những điều đố kị hay cá tính thì ở đâu cũng có, việc họ bày tỏ quan điểm và chính kiến trong một chương trình truyền hình thực tế sẽ giúp chương trình chân thật và thu hút khán giả hơn. Tôi nghĩ đó là đích đến của các chương trình reality. Cái khó của tôi chính là làm sao để họ bộc lộ được cá tính, thẳng thắn bày tỏ những điều chưa hài lòng, nhưng đồng thời cũng khơi gợi lên trong họ niềm vui, sự hy vọng về công việc và nghề nghiệp, từ đó giúp họ có động lực vươn tới thành công.

Nhiều ý kiến cho rằng chị an toàn, khéo léo và thiếu cá tính, trong khi đó MC Tùng Leo đang bị chỉ trích vì cố vấn chung chung khiến các thí sinh hoang mang, đó là lý do khiến chương trình chưa thật sự hot, chị nghĩ sao?

Một chương trình, nếu chỉ có host và giám khảo đáng chú ý mà thí sinh mờ nhạt thì đó là chương trình thất bại. Đây là một cuộc thi thiết kế và người tạo nên hồn cốt chương trình phải là các thí sinh cũng như những mẫu thiết kế của họ. Tôi lại thấy nhiều người cho rằng tôi hơi gay gắt với các thí sinh quá và muốn tôi tiết chế lại. Tôi thì thích sự sòng phẳng. Tôi có gay gắt cũng mong thí sinh tốt hơn thôi. Với tôi, các em như một thế hệ đi sau, chắc chắn tôi muốn họ có cơ hội thành công, nên tôi chỉ mong giúp họ. Nếu chưa giúp được gì cho họ thì chắc chắn tôi cũng chẳng bao giờ có ý định “dìm hàng” họ.

Chị bị áp lực về gu thời trang của bản thân như thế nào mỗi khi xuất hiện từ khi tham gia "Project Runway Vietnam"?

Trương Ngọc Ánh: Buồn vì hôn nhân với Trần Bảo Sơn tan vỡ ảnh 3

Đây là một chương trình về thời trang nên tôi cũng phải chú ý đến phong cách riêng. Tôi được chăm sóc rất chi tiết, từng bộ trang phục và từng phụ kiện. Tôi cảm thấy hài lòng với hình ảnh của mình trong chương trình.

Kế hoạch sắp tới của chị có gì mới?

Thời gian này tôi dồn sức tập trung cho phim Hương ga, đưa phim tới các liên hoan phim quốc tế, phát hành tại nước ngoài rồi quảng bá tại địa bàn trong nước. Sau đó tôi sẽ tham gia một bộ phim hợp tác nước ngoài với diễn viên Kim Lý, người đóng vai nam chính trong phim Hương ga. Và nếu không có gì thay đổi tôi sẽ tham gia vai nữ chính trong phim mới của đạo diễn Lưu Huỳnh.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG