Trường học ở xã nghèo nhất Nghệ An tổ chức khai giảng sớm

Trường học ở xã nghèo nhất Nghệ An tổ chức khai giảng sớm
TPO - Ngày 4/9, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Hữu Khuông - nằm trong vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ tại xã Hữu Khuông, huyện biên giới Tương Dương, (Nghệ An) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Đây là ngôi trường tổ chức khai giảng sớm nhất của tỉnh Nghệ An.

Xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương được biết đến với xã rất nhiều không: Không đường, không chợ, không điện (mới có ở điểm trung tâm), giao thông khó khăn, phải băng rừng hoặc đi thuyền hàng giờ giữa lòng hồ thủy điện mới tới được xã.

Trường học ở xã nghèo nhất Nghệ An tổ chức khai giảng sớm ảnh 1  Đường vào Hữu Khuông.

Thầy Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Hữu Khuông cho biết, xã Hữu Khuông có một điểm trường chính THCS nên học sinh ở các bản đi học rất xa, đường núi rừng chênh vênh.... Trong đó có 3 bản Huồi Cọ, Bản Sàn và Huồi Pục, học sinh tới trường bằng xuồng rồi đi đường bộ hàng giờ đồng hồ. Hiện toàn trường có 170 em, trong đó có 150 (khoảng 90%) các em ở bán trú.

Trường học ở xã nghèo nhất Nghệ An tổ chức khai giảng sớm ảnh 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông đánh trống khai trường tại Hữu Khuông.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hữu Khuông có 20 thầy, cô giáo đang công tác và giảng dạy. “Tất cả giáo viên là người địa phương nên trong công tác giảng dạy có nhiều thuận lợi hơn như: Không bất đồng với ngôn ngữ, giảng dạy các em dễ hiểu hơn. Hôm nay ngày khai giảng đã diễn ra thành công, học sinh vui mừng, háo hức bước vào năm học mới", thầy Sơn cho biết thêm.

Trường học ở xã nghèo nhất Nghệ An tổ chức khai giảng sớm ảnh 3 Học sinh ở xã Hữu Khuông hân hoan vào năm học mới.

Xã Hữu Khuông có diện tích tự nhiên 26.973ha, dân số 606 hộ, 2.668 người, cư trú ở 7 bản. Trong đó, dân tộc Thái 1.168 người (chiếm 43,8%), cư trú ở 2 bản: Bản Xàn và Pủng Bón; dân tộc Mông 272 người (chiếm 10,2%), cư trú ở 1 bản: Chà Lâng; người Khơ Mú 1.228 người (chiếm 46%), cư trú ở 4 bản: Con Phen, Tủng Hốc, Huồi Cọ và Huồi Pủng. Đây là xã nghèo nhất tỉnh Nghệ An cho đến thời điểm hiện tại (tỷ lệ hộ nghèo 80,74%).

MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm