Trường học Nigeria bị đánh bom, 48 người thiệt mạng

Trường học Nigeria bị đánh bom, 48 người thiệt mạng
TPO - Ngày 10/11, một kẻ đánh bom tự sát đã cho kích hoạt khối chất nổ tại một trường học ở thành phố Potiskum, bang Yobe, đông bắc Nigeria khiến 48 sinh viên thiệt mạng và 79 người khác bị thương.

Hãng tin AP dẫn lời các nhân chứng cho biết, khoảng 2.000 học sinh, sinh viên đang tập trung đầu tuần trước giờ vào lớp tại trường Cao đẳng kỹ thuật thuộc Chính phủ thì vụ nổ xảy ra ngay trong hành lang trường học.

Kẻ ném bom cải trang mặc đồng phục học sinh và giấu chất nổ trong ba lô.

"Vào khoảng 7h30 sáng, chúng tôi đang đứng chờ hiệu trưởng thì bỗng nghe thấy một âm thanh chói tai và tôi bị thổi bay ra khỏi chỗ đứng. Mọi người bắt đầu la hét và chạy trốn, tôi thấy máu trên khắp cơ thể mình", sinh viên Musa Ibrahim Yahaya, một nạn nhân may mắn sống sót đang được điều trị tại bệnh viện kể.

Giới chức y tế cho biết, hàng chục người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có những người bị chấn thương nghiêm trọng, phải phẫu thuật cắt bỏ các bộ phận cơ thể.

Trong khi đó, một nhân viên nhà xác (giấu tên) xác nhận, 48 thi thể đã được đưa đến bệnh viện. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 11 đến 20.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm về vụ tấn công mới ở Yobe, khu vực gần thành trì của phiến quân Boko Haram. Tổ chức này thường thể hiện sức mạnh thông qua các vụ bắt cóc, giết người và đánh bom trường học, nhà thờ.

Theo AP
MỚI - NÓNG