Trường ĐH Thuỷ lợi hỗ trợ các gia đình cựu sinh viên tử vong do cháy phòng trọ

Ảnh:CAND
Ảnh:CAND
TPO - Sau khi xảy ra vụ việc đau lòng 4 người tử vong do cháy phòng trọ trong đó có 3 cựu sinh viên của trường ĐH Thuỷ lợi, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên cũng như các cựu sinh viên của trường đã chung tay hỗ trợ gia đình của những cựu sinh viên này.

GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thuỷ lợi cho biết thông tin về các cựu sinh viên tử vong trong vụ cháy phòng trọ khiến Ban giám hiệu cũng như toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường vô cùng đau xót. Trong 4 thanh niên tử vong có 3 người là cựu sinh viên của nhà trường vừa nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư. Ban Giám hiệu nhà trường ngay lập tức đã chỉ đạo các phòng ban liên hệ với gia đình các em chia sẻ nỗi đau này. Đồng thời phối hợp cùng gia đình lo tang lễ cho các em một cách tối đa nhất".

GS.TS Nguyễn Trung Việt cho biết thêm, nhà trường đã kêu gọi các cựu sinh viên trường ĐH Thủy Lợi cùng giúp đỡ hỗ trợ gia đình các cựu sinh viên này.

Theo đó, hỗ trợ mỗi gia đình cựu sinh viên này 10 triệu đồng và hỗ trợ xe đưa các em về quê từ tối ngày 4/2.

Trước đó, ngày 4/2, đã xảy ra vụ cháy phòng trọ trên địa bàn phường Khương Thượng, quận Đống Đa, làm 4 thanh niên tử vong.

Được biết, những người thuê trọ tại đây gồm các anh Lê Bật Thắng, SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, Giáp Văn Nam, SN 1997, ở tỉnh Bắc Giang, Trần Duy Hưng, SN 1997, quê Nam Định là cựu sinh viên trường Đại học Thủy lợi và Lê Khắc Sơn, SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Sáng 4/2, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê Bật Đức, SN 1993, quê ở xã Tân Minh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa (là anh ruột của anh Lê Bật Thắng) đến ăn cùng.

Vụ cháy đã làm các anh Nam, Hưng, Thắng và Đức tử vong do ngạt khói, khí độc. Trong đó, anh Nam, Hưng, Thắng là cựu sinh viên vừa nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư của trường ĐH Thuỷ lợi.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.