Trường đại học Giao thông Vận tải đón nhận Huân chương

TPO - Trường Đại học Giao thông Vận tải vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 3).

Tại diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 75 năm qua, trường Đại học Giao thông Vận tải đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vươn lên trở thành một địa chỉ tin cậy về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhiều ngành.

Nhà trường đã trở thành một trường đa ngành, đa lĩnh vực với 25 ngành với 73 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 15 ngành đào tạo Thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ với gần 24.000 sinh viên và học viên các hệ. Trường có gần 1200 cán bộ, viên chức. Trong đó có 829 viên chức khối giảng dạy gồm 90 GS, PGS; 225 TSKH, TS và gần 500 ThS.

Nhiều năm liền trường nằm trong nhóm các trường đại học công lập có thành tích tốt nhất trong hoạt động chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất.

Trường đại học Giao thông Vận tải đón nhận Huân chương ảnh 1 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Giao thông vận tải. GTVT
Trường cũng đã đề xuất các công trình nghiên cứu, các giải pháp khoa học giải quyết được các vấn đề bức thiết mà ngành GTVT đặt ra như: giải pháp giải quyết sự cố hằn lún vệt bánh xe; giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long…, tất cả đều mang đậm dấu ấn của các nhà khoa học của trường Đại học Giao thông Vận tải. Nhà trường đang xây dựng lộ trình tiến tới tự chủ, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong những năm qua, đội ngũ của Nhà trường có những bước tiến đáng kể về chất trên 30% tổng số cán bộ giảng dạy của Nhà trường có học vị tiến sĩ trở lên và gần 10% được phong học hàm Giáo sư, Phó giáo sư. Qua 75 năm xây dựng và phát triển, trường đã đón nhận Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng Lao động, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập, trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm