Trường đại học Giao thông Vận tải đón nhận Huân chương

TPO - Trường Đại học Giao thông Vận tải vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 3).

Tại diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 75 năm qua, trường Đại học Giao thông Vận tải đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vươn lên trở thành một địa chỉ tin cậy về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhiều ngành.

Nhà trường đã trở thành một trường đa ngành, đa lĩnh vực với 25 ngành với 73 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 15 ngành đào tạo Thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ với gần 24.000 sinh viên và học viên các hệ. Trường có gần 1200 cán bộ, viên chức. Trong đó có 829 viên chức khối giảng dạy gồm 90 GS, PGS; 225 TSKH, TS và gần 500 ThS.

Nhiều năm liền trường nằm trong nhóm các trường đại học công lập có thành tích tốt nhất trong hoạt động chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất.

Trường đại học Giao thông Vận tải đón nhận Huân chương ảnh 1 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường Đại học Giao thông vận tải. GTVT
Trường cũng đã đề xuất các công trình nghiên cứu, các giải pháp khoa học giải quyết được các vấn đề bức thiết mà ngành GTVT đặt ra như: giải pháp giải quyết sự cố hằn lún vệt bánh xe; giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long…, tất cả đều mang đậm dấu ấn của các nhà khoa học của trường Đại học Giao thông Vận tải. Nhà trường đang xây dựng lộ trình tiến tới tự chủ, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong những năm qua, đội ngũ của Nhà trường có những bước tiến đáng kể về chất trên 30% tổng số cán bộ giảng dạy của Nhà trường có học vị tiến sĩ trở lên và gần 10% được phong học hàm Giáo sư, Phó giáo sư. Qua 75 năm xây dựng và phát triển, trường đã đón nhận Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Hồ Chí Minh và danh hiệu Anh hùng Lao động, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác. Đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập, trường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

Diễn đàn Điều em muốn nói: Lời 'khẩn cầu' trước kỳ thi

TPO - Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, bản thân tự so sánh với bạn bè, tạo ra áp lực cho chính mình. Đã có lúc, em không muốn giao tiếp với những người xung quanh. Chỉ xin bố mẹ, thầy cô đừng tạo thêm áp lực mà hãy tin tưởng, động viên để con tiếp thêm sức mạnh, tự tin "vượt vũ môn".
Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

Gia tăng trẻ bị bạo lực tinh thần

TPO - Nhân viên tư vấn Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111- Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho hay, trong và sau đại dịch COVID-19, nhiều trẻ em gọi điện phản ánh, chia sẻ với các nhân viên tổng đài về tình trạng bị người thân bạo lực tinh thần.