Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm, chúc mừng Giáo phận Thái Bình

TPO -  Ngày 19/12, Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2017 tại Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình.

Đến thăm hỏi, chúc mừng Giám mục Nguyễn Văn Đệ và Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gửi lời chúc Giáng sinh sức khỏe, an lành, hạnh phúc tới toàn thể giám mục, linh mục và đồng bào Công giáo cả nước. Trưởng ban Dân vận Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các linh mục, các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Giáo phận Thái Bình trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước nói chung và các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình nói riêng theo đúng đường hướng, tinh thần “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Với những kết quả đã đạt được, Trưởng ban Dân vận Trung ương mong muốn, thời gian tới, các linh mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước.

Thay mặt Giáo phận Thái Bình, Giám mục Nguyễn Văn Đệ cảm ơn đoàn công tác của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình đã đến thăm chúc mừng Lễ Giáng sinh. Giám mục Nguyễn Văn Đệ mong muốn thời gian tới, mối quan hệ, hợp tác giữa giáo hội và chính quyền địa phương sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.

 Giáo phận Thái Bình gồm 2 tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, là một trong những Giáo phận lớn của Tổng giáo phận Hà Nội với khoảng 133.000 giáo dân tại 6 giáo hạt (Thái Bình, Hưng Yên, Đông Hưng, Kiến Xương, Thái Thụy và Tiền Hải)./.
                                                                                               

MỚI - NÓNG