Trước tòa, nguyên Chủ tịch TrustBank 'xin' 100 triệu trả vợ

Nguyên Chủ tịch TrustBank Hoàng Văn Toàn tại tòa. Ảnh: Tân Châu
Nguyên Chủ tịch TrustBank Hoàng Văn Toàn tại tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Ngoài xin giảm nhẹ hình phạt tù, ông Toàn còn xin giải tỏa Lệnh kê biên tài khoản của ông, nhằm lấy lại 100 triệu đồng giúp vợ giải quyết khó khăn.

Chiều nay (30/10), phiên tòa phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM, xét xử bà Hứa Thị Phấn cùng các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank sau là Ngân hàng TNHH MTV Xây dựng Việt Nam – VNCB và nay là CB) bước vào phần HĐXX nghị án.

Trong diễn biến buổi xử sáng nay, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng. Bị cáo Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch TrustBank) xin HĐXX cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt và xin giải tỏa tài khoản của ông Toàn đang bị kê biên.

Theo ông Toàn, trong tài khoản kê biên ông đang có 100 triệu đồng. “Đây là tiền của tôi để giành từ rất lâu, nay gần 68 tuổi rồi, vợ cũng già và đang rất khó khăn nên xin HĐXX giải tòa kê biên để giúp vợ lúc khó khăn, nhất là khi tôi đang bị tạm giam như hiện nay” – Ông Toàn nói.

Bản án sơ thẩm tuyên phạt ông Hoàng Văn Toàn 7 năm tù, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động tín dụng trong thời hạn 5 năm, về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sai phạm của ông Toàn là trên cương vị Chủ tịch TrustBank đã ký Biên bản họp HĐQT và Nghị quyết quyết định mua căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch với giá 1.260 tỷ đồng, gây thiệt hại cho TrustBank 1.105 tỷ đồng; Ký 2 giấy nộp tiền, 2 bản kê thu số tiền 41 tỷ đồng. Tổng cộng ông Toàn gây thiệt hại 1.146 tỷ đồng.

Bị cáo nguyên Tổng giám đốc TrustBank Trần Sơn Nam và các bị cáo khác, trong lời nói sau cùng cũng mong HĐXX xem xét động cơ phạm tội của các bị cáo là không vụ lợi, không chủ ý và cùng làm theo ý bà Hứa Thị Phấn…

Theo chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Phan Thanh Tùng - từ chiều nay (30/10), HĐXX nghị án đến 9h30 ngày 2/11 sẽ tuyên án.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...