Trước thềm SEA Games 30, HLV Thái Lan nhận tin vui

Peerawat Akkatam
Peerawat Akkatam
TPO - Trước trận ra quân tại môn bóng đá nam SEA Games 30, ông Akira Nishino được tăng cường nhân sự khi BTC cho phép U22 Thái Lan bổ sung thêm cầu thủ Peerawat Akkatam.

Theo tờ Siam Sport (Thái Lan), tuyển U22 Thái Lan đã gọi bổ sung cầu thủ Peerawat Akkatam cho chiến dịch bảo vệ "ngai vàng" SEA Games 30. Trước đó, đội bóng này sang Philippines chỉ với 19 cầu thủ do Ekanit Panya dính chấn thương và đã hết thời hạn đăng ký cầu thủ.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và Ủy ban Olympic Thái Lan đã kiến nghị lên Ủy ban Olympic Quốc tế, BTC SEA Games 30 về việc bổ sung cầu thủ.

Sau quá trình xem xét, BTC SEA Games đã cho phép Thái Lan đăng ký bổ sung 1 cầu thủ. Được biết, Peerawat Akkatam sang Philippines để hội quân cùng U22 Thái Lan trước giờ bóng lăn ở loạt trận khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 30.

Không chỉ đươc bổ sung nhân sự, HLV Akira Nishino còn đón tin vui thứ hai khi ông có thể được FAT gia hạn hợp đồng thêm 2 năm sau khi có màn ra mắt ấn tượng cùng các đội tuyển quốc gia nước này.

HLV Akira Nishino được FAT bổ nhiệm hồi tháng 7/2019 sau khi Thái Lan vừa thất bại ở King’s Cup. Chiến lược gia Nhật Bản đã nhanh chóng giúp đội tuyển Thái định hình lối chơi ổn định, thể hiện bộ mặt tươi mới so với trước.

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Thái Lan đã gây sốc khi đánh bại UAE 2-1 ngay tại sân khách. Thái Lan cũng hoà 2 trận cùng với tỉ số 0-0 trước Việt Nam trong thế trận được đánh giá trội hơn.

Hôm 23/11, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung cho biết, FAT muốn gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với ông Nishino. Theo ông Somyot, HLV Nishino giữ vai trò quan trọng trong các kế hoạch phát triển của bóng đá Thái Lan. “Cam kết gắn bó lâu dài của ông Nishino sẽ giúp các cầu thủ trẻ Thái Lan có nhiều cơ hội phát triển”-ông Somyot cho biết. Theo ông Somyot, FAT và HLV Nishino đã trao đổi miệng với nhau về việc gia hạn hợp đồng và đạt được sự nhất trí. Đôi bên sẽ lên kế hoạch đi vào chi tiết trong thời gian tới.

Ông Nishino nhận mức lương 1 triệu USD/năm ở đội tuyển Thái. Chia sẻ với báo chí, nhà cầm quân Nhật Bản cũng thể hiện sự hào hứng tiếp tục gắn bó với công việc hiện tại. Ông Nishino hôm 23/11 đã cùng U22 Thái Lan tới Manila để chuẩn bị cho SEA Games 30. Mục tiêu FAT hướng tới là đoạt HCV cả 2 môn bóng đá nam và nữ.  

MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.