Trungnam Group tặng trường học 60 tỷ cho huyện nghèo ở Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
Công trình trường THCS Châu Hòa do Trungnam Group tài trợ có quy mô gần 10.000 m2 gồm 20 phòng học, 39 phòng chức năng, thiết kế hiện đại, đạt chuẩn quốc gia đáp ứng chỗ học cho 900 học sinh với tổng kinh phí 60 tỷ đồng.

Chiều 12/4, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với UBND huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) tổ chức khởi công xây dựng công trình Trường THCS Châu Hòa.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Chủ tịch Quốc hội cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bến Tre, huyện Giồng Trôm, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Châu Hòa và đông đảo nhân dân địa phương.

Ngôi trường Trungnam Group tài trợ xây dựng có tổng kinh phí 60 tỷ đồng từ nguồn quỹ Trách nhiệm xã hội của Tập đoàn. Công trình có quy mô gần 10.000 m2, thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 900 học sinh với 20 phòng học, 39 phòng chức năng.

Công trình gồm 4 khối: khối sảnh đón; khối hiệu bộ (2 tầng), khối bộ môn (4 tầng), khối lớp học (4 tầng) và các công trình phụ trợ như: Sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhà xe, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và Nhà tập luyện Thể dục thể thao...

Trungnam Group tặng trường học 60 tỷ cho huyện nghèo ở Bến Tre ảnh 1

Trường THCS Châu Hòa là một trong những dự án trách nhiệm xã hội do Trungnam Group thực hiện với sứ mệnh lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai cho các thế hệ trẻ.

Việc xây dựng trường học với tiêu chuẩn chất lượng cao là việc làm hết sức cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự đồng thuận của các cấp chính quyền trong việc kết nối, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành vào tháng 9/2021 để kịp thời đưa vào sử dụng từ niên học 2021 - 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Trungnam Group Nguyễn Tâm Tiến cho biết khi xuống tham dự lễ khởi công, qua khảo sát, lãnh đạo tập đoàn quyết định xây dựng thêm hồ bơi cho học sinh tập bơi để tránh nguy cơ bị đuối nước.

Trungnam Group tặng trường học 60 tỷ cho huyện nghèo ở Bến Tre ảnh 2

Ông Nguyễn Tâm Tiến chia sẻ cá nhân ông được sinh ra trong một gia đình rất đông con của một làng quê nghèo của miền Trung nên nhận thức rất sâu sắc vai trò quan trọng của sự nghiệp giáo dục để thoát nghèo, vươn lên thay đổi số phận.

“Với triết lý kinh doanh “Đầu tư bền vững - Xây dựng tương lai” ngay từ những tháng ngày đầu thành lập, Trungnam Group không chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà luôn lấy triết lý trên làm sứ mệnh phát triển qua nhiều hoạt động từ thiện xã hội hướng đến cộng đồng. Vì vậy, công trình này đối với chúng tôi có ý nghĩa hết sức to lớn" – ông Tiến nói và cho biết rất tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ cùng huyện Giồng Trôm thực hiện tiêu chí giáo dục trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Với vai trò là nhà đầu tư, ông Nguyễn Tâm Tiến đề nghị các nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát cùng chia sẻ mục tiêu “vì lợi ích của công đồng” khi thực hiện công trình.

CEO Trungnam Group cho biết đây là ngôi trường thứ tư doanh nghiệp xây tặng cho người dân các địa phương và ông từng yêu cầu đơn vị thi công một ngôi trường đập bỏ toàn bộ các hạng mục đã xây dựng để làm lại vì không đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trungnam Group tặng trường học 60 tỷ cho huyện nghèo ở Bến Tre ảnh 3

“Học sinh đang ở lứa tuổi mới lớn, rất hiếu động. Các con chạy nhảy, đùa giỡn. Yêu cầu bắt buộc là công trình không có góc cạnh để tránh gây thương tích” – ông Tiến lưu ý và cam kết sẽ đưa trường THCS Châu Hòa vào danh mục các công trình trọng điểm cấp bách để tập trung mọi nguồn lực, hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng và an toàn khi đưa vào sử dụng.

Tại huyện Giồng Trôm, Trungnam Group đã đồng hành cùng người dân và chính quyền địa phương qua nhiều hoạt động tài trợ an sinh xã hội như: Tài trợ trang thiết bị phòng học tiếng anh trường tiểu học xã Châu Hòa, xây dựng nhà tiền chế và hệ thống xử lý nước thải cho trường mầm non, và xây sửa các công trình giao thông nông thôn khác như: Cầu Sư Vĩnh Khương, cầu cổng ấp Thới Thuận, đường ấp Phú An, đường ấp Thới Thuận…

Từ năm 2004 đến nay, Trungnam Group đã đóng góp hơn 100 tỷ đồng vào sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà thông qua việc tài trợ học bổng, quỹ khuyến học, xây trường, hỗ trợ trang thiết bị dạy và học. Tập đoàn đã xây tặng và đưa vào phục vụ 2 công trình trường học đạt tiêu chuẩn quốc gia, bao gồm trường THCS Đàm Quang Trung (Đà Nẵng) và trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận).

Mới đây, doanh nghiệp tiếp tục tài trợ khởi công xây dựng Trường THCS Văn Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đạt chuẩn quốc gia với tổng diện tích khoảng 8.000 m2, dự kiến khánh thành và khai giảng vào đầu tháng 9/2021.

Chỉ riêng năm 2020, Trungnam Group đã tài trợ gần 60 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên khắp 03 miền Bắc - Trung - Nam như tài trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ người cao tuổi, ủng hộ Quỹ vì người nghèo, chăm lo người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam...

MỚI - NÓNG