Trung ương Đoàn thăm, tặng quà nhân dân thiệt hại trong bão số 10

Trung ương Đoàn thăm, tặng quà nhân dân thiệt hại trong bão số 10
TPO - Nhằm hỗ trợ, động viên người dân sớm vượt qua khó khăn do bão số 10 gây ra, ngày 17/9, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư TƯ Đoàn đã đến Quảng Bình thăm hỏi động viên, tặng quà các hộ dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão tại hai huyện Bố Trách và thị xã Ba Đồn.

Đoàn Công tác đã trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ gia đình và tặng Đội thanh niên xung kích khắc phục hậu quả thiên tai phường Quảng Phúc áo phao, áo thanh niên Việt Nam, còi cứu hộ và phao cứu sinh.

Trung ương Đoàn thăm, tặng quà nhân dân thiệt hại trong bão số 10 ảnh 1
Trung ương Đoàn thăm, tặng quà nhân dân thiệt hại trong bão số 10 ảnh 2 Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho Đội TNXK khắc phục hậu quả thiên tai phường Quảng Phúc.

Cũng trong ngày 17/9, đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQVN do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong bão số 10 tại Quảng Bình.

Đoàn đã đến thăm và chia buồn với thân nhân ông Nguyễn Văn Hoa (50 tuổi, thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn). Ông Hòa tử vong khi đang chằng nhà chống bão.

Đoàn cũng đến thăm hai hộ có nhà sập hoàn toàn trong bão số 10 là hộ bà Đậu Thị Thảo (thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân, Quảng Trạch) và hộ ông Phạm Văn Cường (thôn Hưng Lộc, xã Quảng Hưng, Quảng Trạch).

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những tổn thất nặng nề mà các hộ gia đình phải gánh chịu do ảnh hưởng của thiên tai; đồng thời  mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn, sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Trung ương Đoàn thăm, tặng quà nhân dân thiệt hại trong bão số 10 ảnh 3
Nhân dịp này, thay mặt Trung ương MTTQVN, ông Nguyễn Hữu Dũng đã trao quà 3 suất quà cho các gia đình (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng). Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng trao 3 triệu đồng cho hộ gia đình có người chết và 2 triệu đồng/ mỗi hộ cho các gia đình có nhà sập hoàn toàn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thanh Hoài (giữa) trở thành tân Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế

Tỉnh đoàn TT-Huế có tân Phó Bí thư

TPO - Anh Nguyễn Thanh Hoài, Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Phú Vang (TT-Huế) vừa được Tỉnh ủy TT-Huế điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế.
Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, Nguyễn Minh Tâm đã sáng kiến ra máy phun khử trùng tự động. Tâm cho biết, chi phí để làm nên một sản phẩm không lớn nhưng có thể phục vụ lực lượng tuyến đầu hiệu quả suốt ngày, đêm.