Trung ương đảng Triều Tiên họp vì ‘tình hình căng thẳng’

Triều Tiên đang cân nhắc dừng đàm phán hạt nhân với Mỹ. (Ảnh: Getty Images)
Triều Tiên đang cân nhắc dừng đàm phán hạt nhân với Mỹ. (Ảnh: Getty Images)
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm nay triệu tập cuộc họp toàn thể của trung ương đảng Lao động Triều Tiên để bàn về vấn đề mà ông gọi là “tình hình rất căng thẳng hiện nay”, báo chí nhà nước Triều Tiên đưa tin.

Cuộc họp của Trung ương đảng Lao động Triều Tiên diễn ra sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội giữa ông Kim với Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc vào cuối tháng 2 tại Hà Nội mà không đạt được thỏa thuận nào, còn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang sang Washington để bàn bạc với nhà lãnh đạo Mỹ.

Nhưng hãng thông tấn Triều Tiên KNCA dường như tập trung vào thông điệp ông Kim nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong cuộc họp với các quan chức cấp cao hôm 9/4, ông Kim chỉ đạo họ thể hiện “thái độ phù hợp với những bậc thầy cách mạng và xây dựng trong tình hình căng thẳng hiện nay, và do đó tuân thủ đường lối chiến lược mới của Đảng”, KCNA đưa tin.

Tháng 4 năm ngoái, ông Kim tuyên bố “đường lối chiến lược mới” của Đảng sẽ là “xây dựng kinh tế xã hội chủ nghĩa” sau khi hoàn tất nhiệm vụ phát triển hạt nhân.

Ông Kim đã “phân tích sâu sắc các vấn đề chờ giải pháp cấp bách trong đảng và nhà nước”, KCNA viết. Hãng thông tấn này cũng cho biết thêm rằng cuộc họp hôm 10/4 sẽ “quyết định định lối mới và cách thức đối phó phù hợp với tình hình cách mạng hiện nay”.

Cuộc họp diễn ra sau khi kỳ họp của quốc hội Triều Tiên kết thúc vào thứ Năm tuần trước.

Một nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên tháng trước nói rằng Triều Tiên đang xem xét dừng tiến trình đối thoại hạt nhân với Mỹ.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Máy bay phản lực cường kích Su-25

Nga cho ‘xe tăng bay’ Su-25 thị uy dằn mặt Taliban trên biên giới Tajikistan -Afghanistan

TPO - Trong bối cảnh lo ngại bất ổn gia tăng ở Afghanistan, trong bối cảnh cán cân quyền lực trong nước có sự thay đổi nhanh chóng khi lực lượng NATO rút lui và quân đội Afghanistan phải đối mặt với sự sụp đổ, Nga đã triển khai máy bay cường kích Su-25 Frogfoot tới Tajikistan để tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.