Trung Quốc: Tập đoàn sữa Tam Lộc bị phá sản

Trung Quốc: Tập đoàn sữa Tam Lộc bị phá sản
Hôm nay 24/12, một tòa án tại Thạch Gia Trang (thủ phủ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) đã tuyên bố Tập đoàn sữa Tam lộc (Sanlu) bị phá sản. Tam Lộc là tập đoàn sản xuất và kinh doanh sữa hàng đầu Trung Quốc và là trung tâm vụ bê bối sữa nhiễm melamine thời gian qua.
Trung Quốc: Tập đoàn sữa Tam Lộc bị phá sản ảnh 1
Ông Trịnh Trần Lĩnh, tân chủ tịch Tập đoàn Sanlu, cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng tại cuộc họp báo ngày 18-9 ở Thạch Gia Trang - Ảnh: AP

Tòa án trên cũng chỉ định một ủy ban có trách nhiệm bán tài sản của Tam lộc để chi trả các khoản nợ của tập đoàn này trong vòng 6 tháng.

Cùng với Tam Lộc còn có 21 công ty sản xuất sữa của Trung Quốc có sản phẩm bị phát hiện chứa hóa chất công nghiệp melamine, là nguyên nhân làm gần 300.000 trẻ mắc bệnh sạn thận, trong đó có 6 em tử vong.

Vụ tai tiếng "sữa bẩn" này sau đó đã vượt ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc do rất nhiều hãng thực phẩm trên thế giới mua sữa nguyên liệu của Trung Quốc.

Hồi đầu tháng, Bộ Y tế Trung Quốc đã yêu cầu một số công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm sữa của nước này lập kế hoạch bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chi tiết của kế hoạch này chưa được công bố.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.