Trung Quốc lập trại lính trong lãnh thổ Ấn Độ

Khu vực tranh chấp chủ quyền giữa Ấn Độ và Trung Quốc
Khu vực tranh chấp chủ quyền giữa Ấn Độ và Trung Quốc
TPO- Theo nguôn tin từ chính phủ Ấn Độ, khoảng 50 binh lính Trung Quốc đã lập một trại quân trong một khu vực xa xôi hẻo lánh mà Ấn Độ tuyên bố chủ quyền.

Các binh sỹ thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tiến sâu vào vùng lãnh thổ ở miền đông Ladakh trong dãy Himalaya và dựng một trại lính vào đêm 15/4, theo nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ.

Theo tờ Press Trust của Ấn Độ, một trung đội của Trung Quốc bao gồm khoảng 50 binh sỹ đã tiến sâu vào khu vực Ấn Độ tuyên bố chủ quyền đến 10km.

Tờ báo này cũng cho hay quân của Lực lượng Cảnh sát Biên giới Ấn Độ- Tây Tạng cũng đã lập một trại đối diện, cách trại lính của Trung Quốc 300m.

Nguồn tin cho biết thêm, New Delhi tự tin là có thể giải quyết tranh chấp lãnh thổ “một cách hòa bình” thông qua các kênh ngoại giao.

Hai nước đang liên lạc với nhau về vụ việc này thông qua một ủy ban được thành lập vào năm ngoái để tham vấn về các vấn đề biên giới Ấn Độ- Trung Quốc, theo chính phủ Ấn Độ.

Binh lính Trung Quốc được báo cáo là thường xuyên vượt biên sang Ấn Độ nhưng việc thiết lập một trại lính nằm sâu trong khu vực tranh chấp là điều bất thường, theo các nhà quan sát.

Phan Yến
Theo  Newsdaily

Theo Dịch
MỚI - NÓNG