Trung Quốc lại dựng trại lính trên đất Ấn Độ

Người Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ
Người Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ
TPO- Theo hãng tin PTI của Ấn Độ hôm 29/4, khoảng 30 binh lính Trung Quốc lại dựng thêm trại tại vùng Daulat Beg Oldi (DBO), thuộc Ladakh, Ấn Độ.

Như vậy, cho đến ngày 29/4, tổng số trại lính mà Trung Quốc dựng trên khu vực tranh chấp lãnh thổ với Ấn Độ là 5 trong khi căng thẳng liên quan đến vụ binh sỹ Trung Quốc xâm nhập và dựng trại trong lãnh thổ Ấn Độ bước vào tuần thứ ba.

Theo tờ báo này, không có dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc sẽ rút lui. Các nỗ lực phá vỡ bế tắc không mang lại kết quả vì Trung Quốc khăng khăng rằng Ấn Độ phải dỡ bỏ một số boongke do Ấn Độ xây dựng giữa hai dãy núi Chumar và Fukche ở khu vực Ladakh, vị trí có thể theo dõi các hoạt động của quân Trung Quốc trong khu vực.

Đây cũng là điều kiện mà Trung Quốc đặt ra để 50 binh sỹ đóng quân 19 km sâu trong DBO của Ấn Độ từ hai tuần trước rút quân.

Chính phủ cũng đã thảo luận vấn đề này tại các cuộc họp với Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc, do Cố vấn An ninh Quốc gia Shivshankar Menon chủ trì và có sự tham gia của các quan chức thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao.

Phan Yến
Theo PTI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.