Trung Quốc lại dựng trại lính trên đất Ấn Độ

Người Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ
Người Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ
TPO- Theo hãng tin PTI của Ấn Độ hôm 29/4, khoảng 30 binh lính Trung Quốc lại dựng thêm trại tại vùng Daulat Beg Oldi (DBO), thuộc Ladakh, Ấn Độ.

Như vậy, cho đến ngày 29/4, tổng số trại lính mà Trung Quốc dựng trên khu vực tranh chấp lãnh thổ với Ấn Độ là 5 trong khi căng thẳng liên quan đến vụ binh sỹ Trung Quốc xâm nhập và dựng trại trong lãnh thổ Ấn Độ bước vào tuần thứ ba.

Theo tờ báo này, không có dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc sẽ rút lui. Các nỗ lực phá vỡ bế tắc không mang lại kết quả vì Trung Quốc khăng khăng rằng Ấn Độ phải dỡ bỏ một số boongke do Ấn Độ xây dựng giữa hai dãy núi Chumar và Fukche ở khu vực Ladakh, vị trí có thể theo dõi các hoạt động của quân Trung Quốc trong khu vực.

Đây cũng là điều kiện mà Trung Quốc đặt ra để 50 binh sỹ đóng quân 19 km sâu trong DBO của Ấn Độ từ hai tuần trước rút quân.

Chính phủ cũng đã thảo luận vấn đề này tại các cuộc họp với Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc, do Cố vấn An ninh Quốc gia Shivshankar Menon chủ trì và có sự tham gia của các quan chức thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao.

Phan Yến
Theo PTI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
Sau vụ xe 'điên' tông cây xăng trên đường Láng: CSGT xuyên đêm xử lý vi phạm nồng độ cồn
TPO - Sau 2 ngày xảy ra vụ ô tô Honda City đâm vào cây xăng trên đường Láng (Đống Đa, Hà Nội) làm nhiều người bị thương, đêm 14/8, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Hà Nội lập chốt xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn trên chính tuyến đường này, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm ở mức cao.