Trung Quốc lại dựng trại lính trên đất Ấn Độ

Người Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ
Người Ấn Độ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ
TPO- Theo hãng tin PTI của Ấn Độ hôm 29/4, khoảng 30 binh lính Trung Quốc lại dựng thêm trại tại vùng Daulat Beg Oldi (DBO), thuộc Ladakh, Ấn Độ.

Như vậy, cho đến ngày 29/4, tổng số trại lính mà Trung Quốc dựng trên khu vực tranh chấp lãnh thổ với Ấn Độ là 5 trong khi căng thẳng liên quan đến vụ binh sỹ Trung Quốc xâm nhập và dựng trại trong lãnh thổ Ấn Độ bước vào tuần thứ ba.

Theo tờ báo này, không có dấu hiệu nào cho thấy Trung Quốc sẽ rút lui. Các nỗ lực phá vỡ bế tắc không mang lại kết quả vì Trung Quốc khăng khăng rằng Ấn Độ phải dỡ bỏ một số boongke do Ấn Độ xây dựng giữa hai dãy núi Chumar và Fukche ở khu vực Ladakh, vị trí có thể theo dõi các hoạt động của quân Trung Quốc trong khu vực.

Đây cũng là điều kiện mà Trung Quốc đặt ra để 50 binh sỹ đóng quân 19 km sâu trong DBO của Ấn Độ từ hai tuần trước rút quân.

Chính phủ cũng đã thảo luận vấn đề này tại các cuộc họp với Nhóm Nghiên cứu Trung Quốc, do Cố vấn An ninh Quốc gia Shivshankar Menon chủ trì và có sự tham gia của các quan chức thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao.

Phan Yến
Theo PTI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.