Trung Quốc bị tước một HCV bắn súng ASIAD vì gian lận

Một trong 3 thành viên của đội bắn súng trường hơi 10m của Trung Quốc - Ảnh: AFP
Một trong 3 thành viên của đội bắn súng trường hơi 10m của Trung Quốc - Ảnh: AFP
Sau khi các xạ thủ Trung Quốc thiết lập kỷ lục mới ở nội dung 10m súng trường hơi đồng đội nữ, ban tổ chức phát hiện một tay súng sử dụng thiết bị trái phép khi thi đấu.

Tuyển bắn súng Trung Quốc vừa bị tước huy chương vàng (HCV) và kỷ lục thế giới môn bắn súng đồng đội nữ ở ASIAD 2014 đang diễn tại Incheon (Hàn Quốc).

Theo tờ Korea Herald, bộ ba Yi Siling, Zhang Binbin và Wu Liuxi đã đoạt HCV đồng đội 10m súng trường hơi nữ với 1253,8 điểm tại trường bắn Ongnyeon International vào ngày 22.9 (giờ địa phương).

Kết quả này giúp bộ ba nói trên phá vỡ kỷ lục thế giới của chính đồng đội mình thiết lập năm ngoái khi có nhiều hơn 0,1 điểm.

Tuy nhiên sau khi thiết lập kỷ lục, vận động viên Zhang Binbin đã bị truất quyền thi đấu do bị phát hiện sử dụng thiết bị trái phép khi thi đấu và ban tổ chức lập tức tước chiếc HCV và không công nhận kỷ lục thế giới của bộ ba nói trên.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc gian lận của tuyển nữ bắn súng Trung Quốc.

Ngay sau khi tước thành tích của ba cô gái bắn súng Trung Quốc, ban tổ chức đã trao chiếc HCV đồng đội 10m súng trường hơi nữ cho đội Iran (đội trước đó đoạt huy chương bạc với 1245,9 điểm), tuyển chủ nhà Hàn Quốc (1241,6 điểm) được đôn lên đoạt huy chương bạc, còn huy chương đồng thuộc về đội Singapore (1241,1 điểm).

Theo Nguyên Khoa

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Tay đấm kỳ cựu Fabricio Werdum đã có hơn một thập kỷ thi đấu tại hạng nặng UFC. Vừa qua, anh có một trận đấu đáng tiếc trước một võ sĩ không mấy tên tuổi Renan Ferreira. Võ sĩ tung hàng loạt cú đấm vào đầu nhà cựu vô địch UFC, buộc trọng tài Keith Peterson phải dừng trận đấu, mang về chiến thắng knock-out cho Ferreira ở vòng đấu hạng nặng tại đấu trường UFC Professional Fight League. 
Joel Glazer (ảnh nhỏ) vừa phải viết thư xin lỗi CĐV nhà

Các ông chủ xuống nước, viết thư xin lỗi fan M.U

TPO - Chỉ hơn 24 giờ sau khi từ chối xin lỗi các fan, cuối cùng thì các ông chủ nhà Glazer đã phải xuống nước. Một bức thư ngỏ kém lời xin lỗi và thừa nhận “mắc nhiều sai lầm” của đồng chủ tịch Joel Glazer đã được gửi đến hội CĐV Man United.
HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.