Trực thăng CH-53E có thể vừa nâng 2 xe chiến thuật vừa tiếp nhiên liệu trên không

0:00 / 0:00
0:00
Trực thăng CH-53E có thể vừa nâng 2 xe chiến thuật vừa tiếp nhiên liệu trên không
TPO - Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã công bố đoạn video hấp dẫn cho thấy trực thăng CH-53E Super Stallion thực hiện động tác tiếp nhiên liệu trên không trong một cuộc tập trận nâng hạng nặng.

Hai chiếc trực thăng Super Stallions CH-53E của Thủy quân lục chiến Mỹ, thuộc Phi đội Chiến thuật và Vũ khí Hàng không Hàng hải (MAWTS-1), đã cùng thực hiện một bài tập nâng hạng nặng và tiếp nhiên liệu trên không gần Yuma, Ariz vào ngày 31/3.

Bài tập nâng hai chiếc xe chiến thuật Humvee cùng một lúc là nhiệm vụ thường xuyên được huấn luyện. Những bài tập như thế này hỗ trợ rất nhiều cho việc sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị. Khi Thủy quân lục chiến cần tiếp tế được giao hoặc thực hiện khai thác nặng, họ và Super Stallions của họ sẽ sẵn sàng.

CH-53E có thể chuyên chở 55 người hoặc tải được 30.000 lb (13.610 kg) hàng hóa, ngoài ra nó còn có thể chở thêm 36.000 lb (16.330 kg) hàng hóa treo bên ngoài thân máy bay, vượt quá khả năng nâng của mọi máy bay trực thăng hiện có trong quân đội. Super Stallion cho phép Thủy quân lục chiến vận chuyển quân đội, phương tiện, thiết bị và có thể cả máy bay bị bắn rơi, cũng như hỗ trợ nhiều nhiệm vụ dân sự khác nhau.

Tốc độ bay hành trình của Super Stallion là chừng 173 dặm/giờ (278 km/h) và tầm bay là 621 dặm (1.000 km). Ống tiếp nhiên liệu được gắn ở trước máy bay và nó có thể nhận nhiên liệu trong trạng thái lơ lửng trên không từ tàu chở dầu. CH-53 được vũ trang 3 súng máy, một ở cửa ra vào bên mạn phải, một ở cửa sổ bên mạn trái nằm phía sau chỗ ngồi của lái phụ, một ở đuôi. Nó cũng có thể trang bị mồi bẫy nhiệt và bụi kim loại gây nhiễu rađa.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm