Có 8 kết quả :

Cận cảnh 3 khu đất 'vàng' Bộ Ngoại giao đề xuất giữ lại dù có trụ sở mới nghìn tỷ

Cận cảnh 3 khu đất 'vàng' Bộ Ngoại giao đề xuất giữ lại dù có trụ sở mới nghìn tỷ

TPO - Trong 3 khu đất "vàng" mà Bộ Ngoại giao đề xuất xin giữ lại dù đã có trụ sở mới nghìn tỷ thì có 2 khu đang bỏ hoang và 1 khu cho thuê đều nằm ở vị trí đắc địa của các quận nội đô Hà Nội. Thậm chí, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn mới đây đã đề xuất được hợp tác với các đối tác bên ngoài để xây dựng tổ hợp căn hộ, văn phòng cho thuê và khách sạn 5 sao tại một khu đất trên.
Nhiều bộ ngành vẫn 'ôm' đất nội thành sau di dời

Nhiều bộ ngành vẫn 'ôm' đất nội thành sau di dời

TPO - “Thời gian qua một số đơn vị đã di dời ra khu vực nội thành nhưng quỹ đất sau khi di dời phần lớn được sử dụng làm cơ sở 2, hoặc lập dự án đầu tư xây dựng, không bàn giao quỹ đất cho thành phố để quản lý, khai thác sử dụng vào phát triển”, KTS Bùi Xuân Tùng, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội, nói.
TS. Phạm Sĩ Liêm

TS. Phạm Sĩ Liêm: Không được biến đất trụ sở sau di dời thành chung cư

TP - Trước tình trạng nhiều bộ, ngành đã chuyển về trụ sở mới khang trang nhưng chây ì không trả lại trụ sở cũ, Tiến sĩ Phạm Sĩ Liêm - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, để giải quyết xung đột lợi ích, Thủ tướng Chính phủ cần sớm ban hành chế tài xử lý trụ sở “hậu” di dời, coi đó là quy chuẩn, giao cho TP Hà Nội và các địa phương tiếp nhận sử dụng quỹ đất.
Bộ Nội vụ mới 8 đường Tôn Thất Thuyết. Ảnh: Như Ý.

Di dời trụ sở bộ ngành khỏi nội đô Hà Nội: Yêu cầu bức bách, giải pháp nửa vời

TP - Mặc dù yêu cầu về việc di dời trụ sở hàng chục bộ, ngành ra khỏi khu vực nội đô được đặt ra từ nhiều năm qua và đã trở thành yêu cầu bức thiết nhằm giảm tải hạ tầng, giảm ùn tắc. Tuy nhiên, sự thờ ơ của cơ quan chức năng, thiếu những giải pháp mạnh đã khiến chủ trương này không biết khi nào mới thành hiện thực...
Bộ Tài nguyên Môi trường cũ (số 83 Nguyễn Chí Thanh) và Bộ Tài nguyên Môi trường mới (số 10 Tôn Thất Thuyết). Ảnh: Như Ý.

Di dời trụ sở bộ ngành khỏi nội đô Hà Nội: Đua nhau bám trụ “đất vàng”

TP - Thực hiện chủ trương di dời trụ sở các bộ, ngành khỏi khu vực nội đô Hà Nội, 15 năm qua, Chính phủ đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng công trình mới. TP Hà Nội dành khoảng 100ha đất trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để sắp xếp. Tuy nhiên, đến nay, Hà Nội chưa thu hồi được mét đất nào từ các cơ sở cũ gây lãng phí lớn đối với ngân sách nhà nước, đồng thời, mục tiêu giảm tải cho khu vực nội đô cũng chưa biết khi nào thành hiện thực...