Trong hai tháng, Van Gaal đi vòng quanh trái đất

Van Gaal không quản ngại chuyện bận rộn
Van Gaal không quản ngại chuyện bận rộn
TPO - Mùa hè năm nay quả là những ngày bận rộn với Louis van Gaal. Ngay sau khi cùng Hà Lan rời World Cup 2014, nhà cầm quân này lại bắt tay ngay vào công việc huấn luyện M.U.

Louis van Gaal vốn là một con người của công việc. Thế nên mới có chuyện ông đã nhận lời dẫn dắt M.U khi vẫn còn nhiệm vụ với ĐT Hà Lan ở World Cup 2014. Nhà cầm quân 63 tuổi này ngán ngại những quãng ngày rảnh rỗi.

Chưa hết, trong thời điểm Hà Lan chuẩn bị đá trận tứ kết với Costa Rica, ông còn không ngần ngại hủy kế hoạch nghỉ hè cùng gia đình để nhanh chóng bắt tay vào việc tại Old Trafford.

Hôm 14/7 vừa qua, ĐT Hà Lan rời Brazil và trở về với tấm HCĐ. Một ngày sau, HLV Van Gaal cùng bà vợ Truus đã lên máy bay tới Manchester. Họ nhanh chóng di chuyển tới Cheshire để sống tại căn hộ mới mà chiến lược gia 62 tuổi này đã nhắm trước đó. Dự kiến trong ngày hôm nay, “Ngài tuylip thép” sẽ lái xe tới sân tập Carrington để có buổi gặp gỡ đầu tiên với các thành viên đội bóng mới. Các quan chức của M.U và cầu thủ đều háo hức chào đón ông.

Dự kiến vào 22/7 tới, Van Gaal sẽ cùng các học trò ở Manchester bay tới Mỹ để dự tour du đấu mùa hè có tên Champions Cup. Tại đây, “Quỷ đỏ” nước Anh sẽ chơi 4 trận, trong đó có những cuộc đối đầu đáng xem với Inter Milan của Vidic hay Real Madrid của Cristiano Ronaldo. Họ sẽ chỉ trở lại nước Anh vào ngày 6/8 và sẽ bắt đầu Premier League mùa mới với Swansea City vào 16/8.   

Tính tổng cộng, cả hành trình tại Brazil lẫn chuyến du đấu tới đây, Van Gaal sẽ phải di chuyển tổng quãng đường lên tới gần 48.113 km, nhiều hơn cả chu vi của trái đất (40.075 km).

Với một quãng đường dài và liên tục như thế, không ít CĐV đã lo ngại cho sức khỏe và tinh thần của vì HLV lão làng này. Tuy nhiên, Van Gaal thẳng thừng khẳng định ông không cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại, còn rất hưng phấn khi được dẫn dắt đội bóng thành Manchester.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.