Trốn vé, hai thanh niên rơi khỏi máy bay chết thảm

Thi thể hai người đi lậu máy bay được đưa ra khỏi đường băng. Ảnh: AP
Thi thể hai người đi lậu máy bay được đưa ra khỏi đường băng. Ảnh: AP
TPO - Hai thanh niên đi lậu đã chết thảm sau khi rơi khỏi máy bay chở khách khởi hành từ Ecuador đến New York, Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra tại sân bay ở thành phố biển Guayaquil, Ecuador, vào hôm thứ Hai (26/2, theo giờ địa phương).

Cảnh sát trưởng thành phố Guayaquil, ông Marcelo Tobar, cho biết, thi thể hai nam thanh niên được phát hiện ở đường băng phía bắc Sân bay José Joaquín de Olmedo.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính hay quốc tịch của các nạn nhân, nhưng cho hay, hai người này có thể ngất xỉu hoặc văng ra khỏi buồng càng máy bay khi máy bay cất cánh.

Sân bay José Joaquín de Olmedo đã phải đóng cửa trong 90 phút trong thời gian hai cảnh sát đưa hai thi thể nạn nhân ra khỏi đường băng.

Chuyến bay do hãng hàng không Latam (Chile) điều hành sau đó tiếp tục cuộc hành trình. Tuy nhiên, theo các nhà chức trách, máy bay này có thể quay trở lại Ecuador để hỗ trợ điều tra.

Vào năm 2014, một cậu bé 16 tuổi đã trốn trong buồng càng máy bay, và ở đó trong suốt 5 giờ hành trình từ California đến Hawaii. May mắn hơn hai nạn nhân trên, cậu bé sống sót sau chuyến bay mà không hề hấn gì.

“Cậu bé yếu ớt, vắt vẻo trên càng bánh xe của máy bay, sau đó rơi xuống đất, rồi lấy lại sức, đứng lên và đi về phía trước máy bay”, Giám đốc sân bay Maui, ông Marvin Moniz, kể lại với CBS News thời điểm đó.

Theo Theo AP, CBS News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?