Vĩnh Long:

Trốn truy nã, trộm sà lan 210 tấn đem bán

0:00 / 0:00
0:00
Chiếc sà lan 210 tấn bị Hoàng trộm.
Chiếc sà lan 210 tấn bị Hoàng trộm.
TPO - Trong thời gian trốn truy nã, Đặng Văn Hoàng đã tiếp tục lấy tên giả xin làm thuê, rồi trộm sà lan đem bán.

Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Văn Hoàng (55 tuổi, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tháng 4/2021, cơ quan công an nhận được tin báo của người dân về việc bị mất trộm sàn lan có tải trọng 210 tấn, số hiệu TG-13829 đang neo đậu trên sông, đoạn xã Đồng Phú, huyện Long Hồ. Theo lời của chủ sà lan trình báo, trước đó có yêu cầu một người làm thuê tên Nguyễn Văn Hùng (ngụ Cà Mau) điều khiển phương tiện vào bờ neo đậu nhưng bị người này lấy mất.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long mở chuyên án truy xét và phát hiện chiếc sà lan nói trên đang neo đậu tại một đoạn sông thuộc ấp Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng công an các tỉnh, thành lân cận bắt giữ người tên Hùng, khi đối tượng đang gạ bán chiếc sà lan cho một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Lúc bị bắt, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Hùng và khai thêm nhiều tên, tuổi, địa chỉ cư ngụ khác nhau nhằm đánh lừa cơ quan chức năng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã xác định tên thật của Hùng là Đặng Văn Hoàng và 5 năm trước đối tượng này từng trộm một chiếc sà lan khác trên địa bàn TP Cần Thơ. Hoàng cũng đang bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ truy nã từ năm 2016 đến nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm