Trộm xe ga, bán giá 'thanh lý' thu về tiền tỷ

Với thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi, băng nhóm này đã bán xe trộm cắp với giá 30-85 triệu. Ảnh: An Phú
Với thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi, băng nhóm này đã bán xe trộm cắp với giá 30-85 triệu. Ảnh: An Phú
TPO – Rao bán các loại xe tay ga gồm: Honda Air Blade, SH, Lead... do “công an thanh lý" với giá "ưu đãi" các đối tượng trộm cắp đã đút túi một khoản tiền rất lớn của những người nhẹ dạ ham của rẻ.

> Kiều nữ 9X trộm SH của gia chủ

Với thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi, băng nhóm này đã bán xe trộm cắp với giá 30-85 triệu. Ảnh: An Phú
Với thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi, băng nhóm này đã bán xe trộm cắp với giá rất cao, từ 30-85 triệu.

Hôm nay (16-5), công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) khởi tố, tạm giam Trần Thu Thủy (24 tuổi) và Vũ Tường Anh (29 tuổi), đều ở quận Ngô Quyền (Hải Phòng), liên quan đường dây trộm và tiêu thụ xe gian.

Trung tá Đào Hữu Quân, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội huyện Gia Lâm cho biết, đây là đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay mà đơn vị triệt phá.

Cũng theo Trung tá Quân, mắt xích cung cấp giấy tờ, xe gian cho Thủy và Tường Anh là Trần Ngọc Hải (32 tuổi, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng), đang bỏ trốn.

Đối tượng Vũ Tường Anh bên các tang vật trộm cắp
Đối tượng Vũ Tường Anh bên các tang vật trộm cắp.

Theo tài liệu điều tra, cách đây một tháng, trên địa bàn huyện Gia Lâm xuất hiện một số đối tượng từ Hải Phòng lên, rao bán các loại xe tay ga gồm: Honda Air Blade, SH, Lead... do “công an thanh lý" với giá "ưu đãi".

Tiếp đó, các trinh sát công an huyện Gia Lâm phát hiện Nguyễn Mạnh Hùng (24 tuổi, ở Trung Dương, Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) bán chiếc SH biển số Hà Nội cho một người dân ở xã Cổ Bi, huyện Đông Anh (Hà Nội). Theo điều tra, chiếc xe này được Hùng mua lại của Thủy và Tường Anh rồi bán lại kiếm lời.

Ngay lập tức, chuyên án 076G được lập ra để triệt phá đường dây này. 20 cảnh sát được tung vào cuộc truy bắt nghi phạm.

Ngày 16-4, lực lượng công an đã tóm được Thủy và Tường Anh khi hai đối tượng này đang lẩn trốn ở quận Tân Bình, TP HCM. Sau hơn một tháng, cơ quan chức năng thu giữ 30 xe SH, Air Blade, Lead... tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Thủy và Tường Anh khai nhận, những chiếc xe này được trộm cắp tại Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, và Hà Nội. Nhiều xe đã được các đối tượng này bán với giá từ 30 - 85 triệu đồng.

Trung tá Quân cho biết, các đối tượng này đã làm giả chữ ký, con dấu của nhiều cơ quan chức năng, dùng kỹ thuật in lưới, phun màu làm giấy tờ giả giống như thật để bán được xe giá cao.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm