Trộm rồi làm giấy tờ để lừa đảo nhiều người

Đưa Phú đi thục nghiệm hiện trường vụ trộm ví trong taxi
Đưa Phú đi thục nghiệm hiện trường vụ trộm ví trong taxi
TPO - Sau khi trộm được chiếc ví có nhiều loại giấy tờ bên trong của một tài xế taxi, Lê Hoàng Phú đã giả mạo giấy tờ, thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Ngày 28/5, Công an TP.Đà Lạt cho biết vừa thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Hoàng Phú (36 tuổi, trú đường Phan Đình Phùng, Phường 1, TP.Đà Lạt) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đưa đối tượng đi thực nghiệm hiện trường.

Qua điều tra bước đầu của Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an TP.Đà Lạt, ngày 19/12/2019, anh Đinh Văn Thành (28 tuổi, trú tại đường 3/4, Phường 3,  Đà Lạt) đậu xe taxi 4 chỗ đoạn gần vòng xoay Kim Cúc để về nhà nghỉ ngơi nhưng quên đóng cửa sổ phía sau bên phụ.

Phú đã thò tay vào trộm chiếc ví của anh Thành để trong xe, trong đó có gần 1 triệu đồng, chứng minh nhân dân (CMND), giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, thẻ ATM ngân hàng MB…

5 ngày sau, Phú dùng dao lam cạo hình ảnh trên giấy CMND của anh Thành rồi dán hình của mình vào. Sau đó, Phú cầm CMND này đến ngân hành MB (đường Phan Đình Phùng, Phường 2, Đà Lạt) gặp chị Đ.T.T.T, báo mất thẻ ATM và yêu cầu làm lại thẻ. Đến ngày 26/12/19, Phú đến lấy thẻ ATM và rút số tiền hơn 49 triệu đồng trong tài khoản của anh Thành để tiêu xài.

Trộm rồi làm giấy tờ để lừa đảo nhiều người ảnh 1  Phú đã rút tiền của anh Thành tại cây ATM này.

Chưa hết, Phú cầm giấy phép lấy xe mang tên Đinh Văn Thành và giấy đăng ký xe mang tên Đinh Văn Bản đến nhà nghỉ Xương Rồng Nhỏ (Khu quy hoạch Yersin, Phường 9, Đà Lạt) để thuê phòng, sau đó gặp anh Võ Trường Duy (27 tuổi, trú Yên Thế, Phường 9) để thuê xe máy hiệu PIAGGIO Vespa, màu trắng, biển số 59N2-154.32 rồi chiếm đoạt. Hội đồng định giá tài sản TP.Đà Lạt xác định giá trị của chiếc xe trên vào thời điểm bị chiếm đoạt là 28,8 triệu đồng.

Trộm rồi làm giấy tờ để lừa đảo nhiều người ảnh 2 Nơi Phú thuê chiếc vespa rồi chiếm đoạt.

Lần theo các đầu mối, Cảnh sát Hình sự Công an Đà Lạt đã bắt được Phú. Tại trụ sở cơ quan điều tra, Phú khai nhận toàn bộ hành vi nêu trên.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Bùi Minh Hòa (bên trái) tại công an Phường 3

Bắt tội phạm ma tuý 'đóng vai' khách du lịch tại Đà Lạt

TPO - Công an Phường 3 (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện các đối tượng sắm “vai” du khách, tàng trữ trái phép chất ma túy tại một số khách sạn, nhà thuê nguyên căn; trong đó có bị can đang bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.