Trộm điện thoại Vertu của người say rượu

Nguyễn Đình Tân (trái), Nguyễn Văn Duy (giữa) và Trần Thượng Phẩm. Ảnh: Q.T.
Nguyễn Đình Tân (trái), Nguyễn Văn Duy (giữa) và Trần Thượng Phẩm. Ảnh: Q.T.
Tân đánh cắp điện thoại đắt tiền của người đàn ông say rượu ngủ trước cửa nhà rồi sai đồng bọn mang đi phá mật khẩu, bán lấy tiền chia nhau.

Ngày 23/10, Công an quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Đình Tân (47 tuổi, ở quận Thanh Xuân) cùng 2 người khác về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cảnh sát, rạng sáng 7/9, Tân cùng Nguyễn Văn Duy và Trần Thượng Phẩm đi ăn. Trên đường về, họ thấy anh Trường ngủ trước cửa nhà ở ngõ 140 Giảng Võ nên nảy sinh ý đồ trộm cắp. Sau khi dặn đồng bọn cảnh giới, Tân đến gần nạn nhân lục tìm tài sản. Phát hiện người này say rượu, tên trộm đánh cắp điện thoại iPhone và Vertu của bị hại.

Sáng hôm đó, nhóm "đạo chích" mang điện thoại iPhone đi bán được 13 triệu đồng. Tân chia cho Duy và Phẩm một triệu đồng mỗi người. Còn chiếc Vertu được Tân cất giấu, chờ dịp tiêu thụ.

Tiếp nhận trình báo của bị hại, Công an quận Ba Đình truy xét nhóm gây án. Giữa tháng 9, Tân thừa nhận hành vi trộm cắp sau khi bị cảnh sát triệu tập. Tiếp tục điều tra, công an bắt 2 người còn lại và thu hồi tang vật.

Theo Điều 173 Bộ luật Hình sự, người nào trộm cắp tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đến dưới 50 triệu hoặc dưới 2 triệu nhưng tái phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Nếu giá trị tang vật trên 50 triệu, người phạm tội có thể bị phạt tù ở mức chung thân.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG