Trộm ăn ngủ nhiều ngày trong nhà nạn nhân

Trộm ăn ngủ nhiều ngày trong nhà nạn nhân
Đột nhập vào nhà bà cụ 82 tuổi sống một mình, tên trộm ẩn dật trong nhà gia chủ nhiều ngày, mở két sắt, ăn uống và ngủ nghỉ trên tầng hai của căn nhà mà không bị phát hiện.

Trộm ăn ngủ nhiều ngày trong nhà nạn nhân

> Cô gái chết bất thường bên đường

> Băng cướp tài sản của nghệ sĩ Hồng Vân sa lướ

Đột nhập vào nhà bà cụ 82 tuổi sống một mình, tên trộm ẩn dật trong nhà gia chủ nhiều ngày, mở két sắt, ăn uống và ngủ nghỉ trên tầng hai của căn nhà mà không bị phát hiện.

Ngôi nhà bị mất trộm
Ngôi nhà bị mất trộm.
 

Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã khởi tố, tạm giam để điều tra, xử lý đối với Trịnh Ngọc Duy (21 tuổi, Thanh Hoá) để làm rõ hành vi trộm cắp của tên này.

Tại cơ quan công an, Duy thừa nhận đã ở trong nhà bà Nguyễn Thị Hoả, 82 tuổi, ở Từ Liêm, Hà Nội để chờ thời cơ ăn trộm.

Hắn tá túc trên tầng 2, nấu mì tôm, cắm cơm ăn uống rồi lựa thời cơ cạy cửa phòng của người thuê trọ nhà bà Hỏa, lấy được tiền và nhiều đồ ăn khác.

Để tránh bị phát hiện, tên trộm đục két sắt trên tầng 2 ngôi nhà. Một người hàng xóm của bà Hoả cho biết đã nhìn thấy Duy trên ban công tầng 2, nhưng ngỡ tên trộm này là người nhà của bà Hoả nên đã không để tâm.

Anh Nguyễn Minh Sơn (24 tuổi, huyện Từ Liêm, Hà Nội), cháu nội của bà Hỏa cho hay, bà cụ 82 tuổi, mắt kém, sống trong căn nhà tọa trên khu đất rộng gần 200m2 một mình. Bà được con cái mang cơm ngày hai bữa.

Bên cạnh căn nhà hai tầng mà bà ở còn có hai phòng cấp 4 để cho thuê trọ. Chiếc cổng bằng gỗ ít khi được khoá.

Theo phán đoán của anh Sơn: “Chắc chắn Duy theo dõi lâu rồi và biết bà cụ sống một mình nên đã đàng hoàng vào nhà ăn trộm rồi tá túc trong nhà”.

Anh Sơn cũng cho biết, việc tên trộm ở trong nhà nhiều ngày mới bị phát hiện xuất phát từ nghi ngờ của chính anh.

Chiều 25/3, khi đến nhà bà nội, anh Sơn thấy hai cục nóng - lạnh của chiếc máy điều hoà bị tháo dỡ nên hỏi bác gái ruột và người thuê trọ nhưng không ai biết.

Hôm đó anh Sơn phát hiện trên tầng tum bình thường vẫn được khoá chắc chắn nhưng hôm đó cửa bị mở và có bóng người chiếu xuống cầu thang.

Tóm gọn tên trộm

Anh Sơn đã gọi anh trai là Hưng cùng sang nhà bà nội rồi lên trên tầng hai để kiểm tra thì phát hiện gã thanh niên đen đúa đang cố phá chiếc máy sinh tố để cạy phần bằng đồng.

Bên cạnh gã thanh niên, vỏ hộp, đồ ăn khô vứt đầy trên sàn.

Hai anh em anh Sơn dùng gậy khống chế kẻ lạ mặt. Gã thanh niên khóc lóc xin tha.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng đến giải quyết, gã thanh niên thừa nhận tên là Trịnh Ngọc Duy (21 tuổi, Thanh Hoá).

Biết bà Hoả mắt mờ, chân tay chậm, hắn đã đột nhập vào nhà để trộm đồ. Duy ở nhà bà Hoả đến cả chục ngày trước khi bị phát hiện.

Ban ngày, hắn ăn ở trên tầng 2, tối đến mang đồ đạc trong nhà gia chủ đem bán và lang thang trong các quán nét ngay trong ngõ.

Căn phòng trên tầng 2 nơi bác gái anh Sơn ở trước đó có để nhiều quần áo, vải vóc đã bị tên trộm lấy đi gần hết.

Chiếc két sắt ở tầng 1 bị hắn khuân đi, còn chiếc két trên tầng 2 đựng giấy tờ, sổ sách gã đang tìm cách mở bằng cưa và tuýp sắt.

Trong những ngày ẩn dật trên tầng 2 của ngôi nhà, hắn đàng hoàng nấu mì tôm, cắm cơm ăn uống.

Theo trình báo của gia chủ, tài sản bị mất gồm 3 chiếc máy khâu công nghiệp, 2 bộ điều hoà, lò vi sóng, máy sưởi, quạt điện, nồi cơm điện, vải vóc, quần áo, chiếc két sắt.

Sau vụ việc trên, con cháu cụ Hoả thường xuyên qua lại nhà và dặn dò cụ khoá cửa, cổng cẩn thận.

Được biết, Duy là kẻ không nghề nghiệp và sống lang thang.

Theo T.Nhung
Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG