Trò viết thư tự nguyện yêu, thầy vẫn có thể dính án tù

Theo luật sư, nếu tình cảm của nữ sinh dành cho thầy giáo là thật và cô bé tự nguyện quan hệ tình dục với thầy giáo thì pháp luật vẫn được thực thi.

Liên quan đến thông tin thầy giáo yêu nữ sinh, mới đây lãnh đạo trường THPT Sóc Sơn của huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết đã tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Chính (55 tuổi, giáo viên dạy Toán của trường) để công an làm rõ nghi án Giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Theo tường trình của ông Chính, ngày 28/4/2018, ông có dạy thêm cho nữ sinh Th. (thời điểm đó nữ sinh học lớp 10). Từ đó, hai người nói chuyện qua lại bằng tin nhắn, tình cảm hai người sâu đậm dần và xảy ra quan hệ tình dục.

Đến tháng 12/2018, Th. mang thai 7 tháng, ông đưa Th. ra TP Rạch Giá phá thai sau đó về quê đi học bình thường nhưng hai người vẫn tiếp tục quan hệ cho tới giờ.

Trò viết thư tự nguyện yêu, thầy vẫn có thể dính án tù ảnh 1

Bức thư được cho là do nữ sinh viết

Về sự việc này, Luật sư Giang Văn Quyết - Giám đốc công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: Theo thông tin mà báo chí đưa thì nữ sinh sinh tháng 12/2018. Trong khi đó trên cơ sở lời tường trình của thầy giáo thì hai người đã quan hệ với nhau từ tháng 5/2018. Như vậy thời điểm đó nữ sinh này chưa đủ 16 tuổi.

Theo Luật sư, người dưới 16 tuổi thuộc đối tượng trẻ em được pháp luật đặc biệt bảo vệ do tâm sinh lý chưa phát triển đầy đủ cả vệ nhận thức lẫn thể chất. Do vậy, kể cả nữ sinh chủ động và tự nguyện (như bức thư được cho là của nữ sinh này viết) thì thầy giáo vẫn bị truy tố hình sự khi cơ quan điều tra xác minh đủ căn cứ.

Cụ thể, quy đinh tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi …mà làm nạn nhân có thai thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm

Theo Theo Công lý
MỚI - NÓNG