Triệu Vy bị loại khỏi phim, hết đường quay lại showbiz

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dự án "Nhà ở khu trường học" đã tìm diễn viên Tưởng Hân để thay thế vai diễn của Triệu Vy.

Sohu đưa tin bộ phim truyền hình cuối cùng mà Triệu Vy tham gia trước khi bị cấm sóng là Nhà ở khu trường học đã phải đổi tên, tìm diễn viên thay thế mới mong có thể phát sóng.

Hiện tại, dự án đổi tên thành Cuộc sống tiểu mãn. Nữ diễn viên Tưởng Hân đảm nhận vai Hà Gia Như (tên cũ Hà Thuần Như), thay thế Triệu Vy. Giữa tháng 10, Tưởng Hân đã hoàn thành các cảnh quay lại của phim. Ngoài ra, nội dung cũng phải thay đổi, nữ chính Hà Gia Như bất ngờ mang thai con thứ hai. Cô đứng trước lựa chọn giữ hay phá thai vì cuộc sống gia đình gặp khó khăn.

Triệu Vy bị loại khỏi phim, hết đường quay lại showbiz ảnh 1

Tưởng Hân thay thế Triệu Vy, quay lại các cảnh trong Nhà ở khu trường học.

Nhà ở khu trường học vốn được mong chờ bởi đây là dự án đánh dấu sự trở lại của Triệu Vy trên màn ảnh nhỏ sau 6 năm, kể từ phim Mẹ hổ bố mèo (2015). Bộ phim dự kiến lên sóng năm 2021, nhưng tháng 8/2021, Triệu Vy bị cấm sóng, dẫn đến tác phẩm bị gác lại. Bộ phim được đạo diễn Uông Tuấn chỉ đạo, nam chính là tài tử thực lực Tần Hạo.

Sự kiện này gây chấn động giới giải trí Trung Quốc bởi Triệu Vy được mệnh danh là "thần tượng quốc dân", "thần tượng toàn năng". Cô không chỉ có nhiều vai diễn kinh điển như Tiểu Yến Tử, Lục Y Bình, mà còn là diễn viên điện ảnh tài năng, đạo diễn, ca sĩ, nhà sản xuất. Sức ảnh hưởng của Triệu Vy đứng hàng đầu trong giới giải trí Hoa ngữ. Tưởng như cô sẽ mãi là tượng đài không thể sụp đổ.

Tuy nhiên, tháng 8/2021, Triệu Vy bị xóa tên khỏi các giải thưởng, các sản phẩm điện ảnh mà cô từng tham gia. Những thương hiệu hợp tác với nữ diễn viên đều xóa bài liên quan đến ngôi sao Hoàn Châu cách cách.

Ngoài ra, đến nay, nguyên nhân khiến Triệu Vy bị cấm hoạt động nghệ thuật vẫn không được giới chức Trung Quốc công bố. Triệu Vỵ cũng bị hạn chế hoạt động trên mạng xã hội Weibo, nên cô chỉ có thể cập nhật tình hình thông qua các trang mạng nước ngoài.

Triệu Vy bị loại khỏi phim, hết đường quay lại showbiz ảnh 2Triệu Vy bị loại khỏi phim, hết đường quay lại showbiz ảnh 3

Hơn một năm bị cấm sóng, Triệu Vy chỉ xuất hiện một lần vào tháng 8.

Với việc loại Triệu Vy ra khỏi dự án Cuộc sống tiểu mãn, cơ hội trở lại của nữ diễn viên cũng không còn. Như trường hợp của Phạm Băng Băng, các nhà làm phim Trung Quốc không dám mời ngôi sao vướng bê bối tham gia dự án điện ảnh, do lệnh cấm của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA).

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.