Triều Tiên sắp xây dựng bản sao đồng hồ Big Ben

Triều Tiên sắp xây dựng bản sao đồng hồ Big Ben
TPO - Hãng thông tấn AP hôm nay đưa tin, Triều Tiên đang lên kế hoạch xây dựng một bản sao đồng đồ tháp Big Ben tại công viên giải trí quốc gia ở Bình Nhưỡng.

> Triều Tiên hàng hiệu và thiếu đói
> CHDCND Triều Tiên, một năm dưới 'triều đại' Kim Jong Un

Triều Tiên sẽ xây dựng bản sao đồng hồ Big Ben trong năm nay
Triều Tiên sẽ xây dựng bản sao đồng hồ Big Ben trong năm nay.

Nguồn tin cho biết, theo kế hoạch bản sao chiếc đồng hồ tháp nổi tiếng Big Ben của Anh (được đặt tên là Angustus Pugin) sẽ được Triều Tiên triển khai xây dựng trong năm nay và đặt tại công viên giải trí Bình Nhưỡng.

Theo Telegraph, việc Triều Tiên xây dựng một bản sao đồng hồ tháp Big Ben chứng tỏ Triều Tiên bắt đầu tiếp thu nền văn hóa phương tây. Điều này cũng dễ dàng thấy được kể từ khi ông Kim Jong Un lên nắm chính quyền, người dân Triều Tiên được phép vào mạng Internet, được ăn bánh pizza, giày cao gót…, những điều mà trước đây người Triều Tiên bị cấm.

Tháng trước, báo chí Trung Quốc cho biết Triều Tiên đang xây dựng một công viên giải trí, sân golf mini nhằm thúc đẩy phát triển du lịch.

Tháng 7 năm ngoái, một công trình vui chơi tại thủ đô Bình Nhưỡng đã được khánh thành. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng đệ nhất phu nhân Triều Tiên cũng đã có mặt tại buổi lễ.

Còn nhớ,  trong lễ khánh thánh công trình giải trí ở Bình Nhưỡng hồi năm ngoái, ông Kim Jong Un đã cũng một nhân viên đại sứ quán Anh tại Triều Tiên ngồi tàu lượn siêu tốc. Hình ảnh một nam thanh niên người phương Tây này xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thu hút báo giới vào thời điểm đó.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG