Triều Tiên phủ nhận dính líu vụ đánh bom tại Boston

Triều Tiên phủ nhận dính líu vụ đánh bom tại Boston
Triều Tiên ngày 20/4 đã phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom ở Boston làm ba người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương hồi đầu tuần, nói rằng nước này phản đối mọi hình thức khủng bố.

> Những hình ảnh chưa công bố về nghi phạm đánh bom Boston
> Vì sao anh em nhà Tzarnaev đánh bom Boston?

Vụ đánh bom ở Bo
Vụ đánh bom tại Boston.

Hôm 17/4, trang web WorldNetDaily của Mỹ đưa tin Triều Tiên có thể đứng sau vụ đánh bom ở Boston, do Bình Nhưỡng gần đây liên tục dọa tấn công Mỹ.

Bài báo còn lưu ý rằng vụ đánh bom ngày 15/4 trùng với dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành. Đây là một trong những ngày lễ lớn nhất của Triều Tiên, từng được đánh dấu bằng các sự kiện lớn như thử tên lửa và hạt nhân.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã bác bỏ thông tin trên, coi đó là một mưu toan của “các thế lực thù địch” hòng làm tổn hại danh tiếng của Triều Tiên.

KCNA nêu rõ: "Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi không có quan hệ với Al-Qaeda, và bằng việc ký vào các thỏa thuận chống khủng bố quốc tế, chúng tôi tiếp tục giữ lập trường phản đối mọi hình thức khủng bố".

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng bình luận về vụ đánh bom ở Boston.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.