Triều Tiên phủ nhận dính líu vụ đánh bom tại Boston

Triều Tiên phủ nhận dính líu vụ đánh bom tại Boston
Triều Tiên ngày 20/4 đã phủ nhận có liên quan đến vụ đánh bom ở Boston làm ba người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương hồi đầu tuần, nói rằng nước này phản đối mọi hình thức khủng bố.

> Những hình ảnh chưa công bố về nghi phạm đánh bom Boston
> Vì sao anh em nhà Tzarnaev đánh bom Boston?

Vụ đánh bom ở Bo
Vụ đánh bom tại Boston.

Hôm 17/4, trang web WorldNetDaily của Mỹ đưa tin Triều Tiên có thể đứng sau vụ đánh bom ở Boston, do Bình Nhưỡng gần đây liên tục dọa tấn công Mỹ.

Bài báo còn lưu ý rằng vụ đánh bom ngày 15/4 trùng với dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành. Đây là một trong những ngày lễ lớn nhất của Triều Tiên, từng được đánh dấu bằng các sự kiện lớn như thử tên lửa và hạt nhân.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã bác bỏ thông tin trên, coi đó là một mưu toan của “các thế lực thù địch” hòng làm tổn hại danh tiếng của Triều Tiên.

KCNA nêu rõ: "Chúng tôi nhấn mạnh một lần nữa rằng chúng tôi không có quan hệ với Al-Qaeda, và bằng việc ký vào các thỏa thuận chống khủng bố quốc tế, chúng tôi tiếp tục giữ lập trường phản đối mọi hình thức khủng bố".

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng bình luận về vụ đánh bom ở Boston.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.