Triều Tiên muốn gạt Ngoại trưởng Mỹ Pompeo khỏi đối thoại hạt nhân

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Reuters)
TPO - Triều Tiên không còn muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia các cuộc đàm phán hạt nhân nữa, mà cần người khác “cẩn thận và trưởng thành hơn trong giao tiếp”, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay thông báo.

Yêu cầu này được một quan chức cấp cao trong Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra. Quan chức này  nói rằng bất kỳ khi nào ông Pompeo “thọc mũi vào thì đối thoại giữa hai nước xảy ra vấn đề và không đạt được kết quả, dù đã tiến gần tới thành công”, hãng thông tấn Triều Tiên KNCA dẫn lời ông Kwon Jong Gun, vụ trưởng vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

“Tôi sợ rằng nếu ông Pompeo lại tham gia đối thoại thì bàn đàm phán sẽ lại ầm ĩ và tiến trình đôi thoại lại bị vướng mắc”, ông Kwon nói.

“Vì thế, trong trường hợp nối lại đối thoại với Mỹ, tôi muốn người đồng cấp của chúng tôi sẽ không phải là ông Pompeo mà là một người khác thận trọng và trưởng thành hơn trong giao tiếp với chúng tôi”, ông Kwon nói.

Quan chức này còn nói rằng “không ai có thể đoán trước” tình hình trên bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ không từ bỏ “nguyên nhân gốc rễ” buộc Bình Nhưỡng phải phát triển chương trình hạt nhân, nhưng không nói cụ thể hơn.

MỚI - NÓNG
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
Bức ảnh gây sốt ở World Cup 2022
TPO - Khán đài VIP sân 974 trong trận đấu giữa Brazil – Thụy Sĩ chứng kiến cuộc hội ngộ của những nhà cựu vô địch World Cup 2002 như Ricardo Kaka, Cafu, Roberto Carlos, Ronaldo. Bức hình check-in do Kaka đăng tải gây sốt trên mạng xã hội, thu về hơn 2,8 triệu lượt tương tác.