Triều Tiên khoe kỳ tích xây nhà 70 tầng chỉ trong 74 ngày

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng trên đại lộ Ryomyong tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Ảnh: UPI.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đứng trên đại lộ Ryomyong tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Ảnh: UPI.
Truyền thông Triều Tiên ngày 3/8 đưa tin một tòa nhà 70 tầng dành cho các nhà khoa học của nước này được xây vỏn vẹn trong vòng 74 ngày. Bình Nhưỡng gọi đây là kỳ tích của đất nước.

Theo hãng tin UPI, tòa nhà này được xây trên đại lộ Ryomyong ở thủ đô Bình Nhưỡng. Nơi đây tập trung nhiều tòa nhà cao tầng, được xây dựng dành riêng cho các “nhà khoa học tương lai” của Triều Tiên, trong đó có những người đã cống hiến cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này.

Trang tin Maeari của Triều Tiên cho biết việc xây một tòa nhà cao tới 70 tầng nhưng chỉ mất 74 ngày để hoàn thiện là một kỳ tích đặc biệt của Bình Nhưỡng trong bối cảnh nước này luôn phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nặng nề từ cộng đồng quốc tế.

“Một kỳ tích đáng kinh ngạc vừa hoàn thành. Cũng giống như những tên lửa mạnh mẽ của chúng ta, con phố này sẽ là một nguồn lực tạo nên sức mạnh và niềm tự hào”, Maeari cho biết.

Tuy nhiên, tốc độ xây dựng chóng mặt của công trình này có thể sẽ phải đòi hỏi tới một số lượng lớn công nhân với cường độ làm việc cao. Đài RFA đưa tin rằng hình vẽ graffiti (hình vẽ bằng sơn trên tường) được phát hiện ở công trường xây dựng cho thấy những lời chế giễu với dòng chữ “tốc độ của ma túy”, nhằm ám chỉ Bình Nhưỡng đã dùng thuốc kích thích để tăng hiệu suất làm việc của công nhân. Tuy nhiên thông tin này hiện vẫn chưa được xác thực.

Trong khi đó, truyền thông Triều Tiên vẫn nhấn mạnh tới niềm tự hào của người dân về những công trình “kỳ tích” như tòa nhà vừa xây. “Khi người dân Triều Tiên nhìn thấy những công trình như thế này, trong lòng họ tràn đầy niềm tự hào và niềm tin tưởng vô biên, cùng với đó là cảm xúc của sức mạnh và sự phấn chấn”, Maeari cho hay.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm