Triều Tiên chỉ trích hệ thống phòng thủ tên lửa Nhật Bản

Hệ thống Aegis Ashore tại Romania (Ảnh: Navy.mil)
Hệ thống Aegis Ashore tại Romania (Ảnh: Navy.mil)
TPO - Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên trong một bãi xã luận mới đây đã chỉ trích kế hoạch của chính phủ Nhật Bản về triển khai hệ thống lá chắn tên lửa trên đất liền.

Theo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của Nhật Bản "là thủ đoạn khôn khéo của Tokyo nhằm làm giảm mối quan tâm ngày càng tăng và bất mãn của người dân đối với chính phủ nước này".

 Cũng theo tờ Rodong Sinmun: "Nhật Bản đang cố gắng làm xáo trộn tiến trình hòa giải trên bán đảo Triều Tiên".

"Nhật Bản tuy đã hạ nhiệt căng thẳng nhưng vẫn nuôi dưỡng tham vọng trở thành cường quốc quân sự", bài xã luận nêu rõ.
 Aegis Ashore là biến thể trên đất liền của hệ thống chiến đấu Aegis tích hợp trên tàu chiến, bao gồm hệ thống radar, các máy tính và hệ thống tên lửa.
 Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã cân nhắc về hệ thống tên lửa tiên tiến khác của Mỹ là Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) nhưng cuối cùng đã chọn Aegis Ashore do một số yếu tố, trong đó có chi phí hiệu quả.

Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm vận hành hệ thống Aegis Ashore. Hệ thống này sẽ được trang bị tên lửa đánh chặn SM-3 Block 2A, phiên bản cải tiến của tên lửa SM-3 với tầm bảo vệ rộng và độ chính xác cao hơn.

Theo Theo Kyodo
MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.