Triệu tập bảo mẫu hành hạ cháu bé

Ảnh chụp từ video clip
Ảnh chụp từ video clip
TPO – Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra số nhà 2/91, ấp Bình Thuận, xã Thuận Giao, huyện Thuân An (Bình Dương), xác định bảo mẫu Trần Thị Phụng hành hạ cháu bé Hồ Thị Thúy Ngân (3 tuổi), đã lập tức đưa đối tượng này về trụ sở công an giải quyết.

>> Xác định danh tính bảo mẫu hành hạ cháu bé

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện sáu trẻ khác đang bò lê ở nền nhà bà Phụng.

Ông Nguyễn Minh Xá, Trưởng Công an xã Thuận Giao cho biết, thời gian xảy ra vụ hành hạ cháu bé trong video clip được xác định khoảng 15 giờ, ngày 23 – 11. Người dân sinh sống gần đó đã ghi lại rồi đưa lên mạng Youtube.

Địa điểm xảy ra vụ hành hạ cháu bé được xác định là số nhà 2/91, ấp Bình Thuận 1 (nhà riêng của bà Trần Thị Phụng, sinh năm 1958, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương). Đây là địa điểm trông trẻ tự phát do bà Phụng tự lập.

Bà Phụng và các trẻ em tại nhà trẻ tư nhân. Ảnh: Song Nguyên
Bà Phụng và các trẻ em tại nhà trẻ tư nhân. Ảnh: Song Nguyên.

Ngay sau khi kiểm tra nhà đối tượng Trần Thị Phụng, địa điểm xảy ra việc hành hạ bé Ngân, chúng tôi lập tức triệu tập đối tượng về trụ sở công an để làm việc - ông Xá nói.

Làm việc với cơ quan công an, bà Phụng thừa nhận toàn bộ hành vi hành hạ cháu Ngân. Bà Phụng cho rằng, do cháu không nghe lời nên bực mình và có những hành động như trong video clip.

Hiện, cơ quan công an tiếp tục làm việc với đối tượng Trần Thị Phụng, lấy lời khai để hoàn thiện hồ sơ.

Bác sĩ Võ Minh Tiến đang khám cho cháu Ngân. Ảnh: Song Nguyên
Bác sĩ Võ Minh Tiến đang khám cho cháu Ngân. Ảnh: Song Nguyên.

Lên án

Chiều nay, 24 - 11, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đặng Nam - Cục phó Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội), cho biêt: Tôi đã xem video clip trên Tiền Phong Online. Tôi cực lực lên án hành vi đối xử thô bạo của bão mẫu Trần Thị Phụng. Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em lập tức có văn bản đề nghị Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Bình Dương vào cuộc.

Ông Nam cũng cho biết, hành vi ngược đãi của bà Phụng có thể không gây thương tích, nhưng sẽ làm ảnh hưởng tinh thần của trẻ. "Khi có kết quả giám định và kết luận của công an, chúng tôi sẽ chính thức có ý kiến" - ông Nam nói.

Hiện tại, sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với cơ quan công an, Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cơ quan Truyền thông để giải quyết vụ việc.

> Video: Chửi rủa, đạp vào người, giật tóc, hắt nước vào mặt trẻ

Minh Đức

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại tòa.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị đề nghị nhận 7 đến 8 năm tù

TPO - Phía truy tố cho rằng công ty Nhật Cường đã buôn lậu số thiết bị di động trị giá hàng nghìn tỷ, hưởng lợi bất chính 221 tỷ đồng. Ông chủ doanh nghiệp này đang bỏ trốn nhưng các nhân viên cần phải nhận án tù, trong đó bị cáo Bùi Quốc Việt là anh ruột Bùi Quang Huy bị đề nghị mức án từ 7 đến 8 năm tù.