Triệu tập 9 người liên quan thảm án 3 người tử vong ở Điện Biên

Ngôi nhà của Đàm Văn L.
Ngôi nhà của Đàm Văn L.
Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án hình sự giết người, đồng thời triệu tập 9 người liên quan đến vụ án để điều tra, làm rõ.

Sáng 22/6, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự giết người. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã phê chuẩn lệnh khởi tố này.

Theo Đại tá Tráng A Tủa, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi, động cơ của một số đối tượng đi theo vợ chồng ông Nguyễn Khánh C. (SN 1967), bà Trần Thị T. (SN 1980, là vợ của ông Nguyễn Khánh C, trú tại khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, đều là nạn nhân trong vụ án này).

 “Tính tới sáng nay 22/6, chúng tôi đã triệu tập 9 người có liên quan đến vụ án để đấu tranh, lấy lời khai. Bước đầu đã làm rõ được hành vi của một số đối tượng. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng C., T. hay không, về cả tính chất và mức độ, cơ quan công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với các đối tượng này”, Đại tá Tủa thông tin.

 Theo báo cáo nhanh về kết quả điều tra ban đầu, khoảng 8h20 ngày 20/6, tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) xảy ra vụ án làm chết 3 người, trong đó có một cặp vợ chồng.

 Những người tử vong bao gồm: ông Đàm Văn L. (SN 1963, trú tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), ông Nguyễn Khánh C. (SN 1967) và vợ là bà Trần Thị T. (SN 1980).

Triệu tập 9 người liên quan thảm án 3 người tử vong ở Điện Biên ảnh 1 Hiện trường vụ thảm án khiến 3 người tử vong.

 Trước khi xảy ra án mạng, vợ chồng ông Nguyễn Khánh C. và bà Trần Thị T. được cho là đã dẫn theo nhiều người (chưa xác định danh tính) đến nhà Đàm Văn L. nghi đòi nợ.

 Tại đây, ông L. mở cổng cho ông C. vào nhà rồi đóng cổng lại. Sau đó, ông L. cầm 2 con dao nhọn cán gỗ, dài khoảng 30cm đâm 2 nhát vào vùng bụng và phía sau lưng ông C. làm người này gục tại chỗ.

 Tiếp đó, ông L. chạy đuổi, đâm bà T. (vợ ông C.) khiến người phụ nữ này chết tại mảnh ruộng lúa đối diện, cách cổng nhà ông L. khoảng 32m. Gây án xong, L. quay về cổng nhà mình, đến cạnh chỗ ông C. đang nằm và dùng dao đâm vào bụng mình tự sát.

 Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, nhưng do vết thương quá nặng nên cả 3 nạn nhân đều tử vong.

 Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên người bà Trần Thị T. có 4 tờ giấy vay nợ (bản phô tô) với tổng số tiền là 1,57 tỷ đồng thể hiện bên cho vay là bà Trần Thị T., bên nợ là bà Nguyễn Thị T. (bà T. là vợ Đàm Văn L.).

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG