Mitsubishi Việt Nam

Triệu hồi kiểm tra hàng nghìn xe ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong nước

Hai mẫu xe đại diện tiêu biểu cho Mitsubishi tại triển lãm: Pajero Sport và Outlander
Hai mẫu xe đại diện tiêu biểu cho Mitsubishi tại triển lãm: Pajero Sport và Outlander
TPO - Các xe Outlander Sport và Pajero Sport phải triệu hồi nhằm khắc phục lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau.

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017, Mitsubishi Việt Nam quảng bá dòng xe SUV với điểm nhấn mang "chất" riêng của hãng "Bền bỉ - Tin cậy - An toàn", đại diện tiêu biểu là Pajero Sport và Outlander.

Tuy nhiên, trong khi hãng này đang tập trung cho triển lãm thì Cục Đăng kiểm Việt Nam ra thông báo triệu hồi 4.218 xe Outlander Sport và Pajero Sport cũng của hãng để khắc phục do lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau.

Theo lý giải của Mitsubishi, nguyên nhân chính đợt triệu hồi này là do phần nắp đậy của ống ngoài giảm chấn cửa hậu trên các mẫu xe này bị gỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gãy ra và gây tổn thương cho người đứng xung quanh cửa hậu vào thời điểm mở cửa.

Trong số này có 943 chiếc Outlander Sport. Trong đó các mẫu xe có số hiệu GA2WXTHHL được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014-2016 và mẫu xe mang số hiệu GA2WXTSHL được sản xuất từ năm 2014 đến 2015.

Chiếm số lượng lớn hơn là Pajero Sport với 3.275 chiếc (bao gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước), được sản xuất từ 2011 đến tháng 6/2016.

Theo Mitsubishi Việt Nam, các mẫu xe ô tô nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi, thời gian thực hiện công việc hết khoảng 30 phút/xe.

Chương trình triệu hồi này của Mitsubishi bắt đầu từ nay cho đến hết 31/7/2019 (dự kiến) tại các đại lí và trạm ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.