Triệt xóa cơ sở làm mì chính giả nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon

TPO - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định vừa triệt xóa một cơ sở làm mì chính giả các nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon, thu giữ hơn 7 tạ mì chính và nhiều vỏ gói giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon.

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Thu Hà (50 tuổi, trú tại đường Yết Kiêu, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi "Buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm".

Hà khai nhận, do giá bán buôn loại mì chính Trung Quốc rẻ hơn mì chính của các nhãn hiệu có tên tuổi như Ajinomoto, Miwon nên Hà đã sang chiết mì chính Trung Quốc vào các gói mì chính nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon.

Để thực hiện hành vi trên, Đặng Thị Thu Hà đặt in bao bì giống hệt bao bì các hãng mì chính có tên tuổi như Miwon, Ajinomoto. Sau đó, mua mì chính giá rẻ từ Trung Quốc loại 25kg/bao về sang chiết, đóng gói làm giả mì chính nhãn hiệu Miwon, Ajinomoto rồi đưa đi tiêu thụ tại các huyện phía nam của tỉnh Nam Định.

Triệt xóa cơ sở làm mì chính giả nhãn hiệu Ajinomoto và Miwon ảnh 1

Đặng Thị Thu Hà khai nhận hành vi làm hàng giả - Ảnh: Hoàng Long

Khám xét nơi ở và kho hàng của Đặng Thị Thu Hà, Phòng cảnh sát Kinh tế phát hiện, thu giữ hơn 7 tạ mì chính và nhiều vỏ gói giả nhãn hiệu Ajinomoto, Miwon cùng một số tài liệu, vật chứng liên quan đến việc buôn bán mỳ chính giả.

Cũng theo đại diện Phòng Cảnh sát Kinh tế, đối tượng Hà đã từng có tiền án về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm".

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.