Triệt phá đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức trực tuyến với số tiền giao dịch lên tới 1.000 tỷ đồng.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ ở Hà Nội ảnh 1

Cơ quan công an làm việc với đối tượng Lợi. Ảnh Công an cung cấp

Ngày 24/10, Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 11 đối tượng về các tội danh “Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đối tượng cầm đầu là Vũ Sinh Lợi (SN 1982, trú tại Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội). Lợi có 2 tiền án, tiền sự.

Theo tài liệu điều tra, năm 2021, do không có nghề nghiệp, cần tiền chi tiêu nên Lợi bàn với đối tượng Nguyễn Chí Tỉnh cùng góp vốn nhận các số lô, số đề hoặc giao các tài khoản cá độ bóng đá, tài khoản số lô, đề trên mạng cho khách có nhu cầu chơi. Tỉnh là người quản lý, điều hành, giao dịch việc đánh bạc với khách.

Sau đó, Tỉnh lấy tài khoản cá độ bóng đá và tài khoản số lô, đề của người khác để chia nhỏ, giao cho nhiều khách chơi khác nhau thông qua tin nhắn các ứng dụng Zalo, Telegram. Hằng tuần, Tỉnh thông báo cho Lợi biết số tiền thắng, thua, số tiền thu được, số tiền phải trả qua các ứng dụng mạng xã hội.

Cơ quan điều tra xác định Lợi và Tỉnh đã Tổ chức đánh bạc dưới hình thức giao tài khoản cá độ bóng đá cho các đối tượng Đỗ Hoài Nam, Vương Sỹ Hào, Đặng Đạt Hợp, Nguyễn Mạnh Trường, Nguyễn Đại Dương… với số tiền đánh bạc mỗi ngày từ 1-2 tỷ đồng.

Từ năm 2021 đến nay, số tiền đánh bạc của Lợi, Tỉnh với những người liên quan khoảng hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngoài hoạt động Tổ chức đánh bạc, Tỉnh còn cho nhiều khách hàng tại địa phương vay tiền với mức lãi suất gấp 5-7 lần (từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày). Từ năm 2021 đến nay, Tỉnh đã cho hơn 200 khách vay tiền với tổng số tiền khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài việc nhận tài khoản cá độ bóng đá, vợ chồng Đỗ Hoài Nam còn cho nhiều người ở khu vực huyện Quốc Oai vay tiền với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Từ năm 2021 đến nay, Nam và Thêm đã cho hơn 300 khách vay tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Quá trình khám xét cơ quan điều tra thu giữ 10 điện thoại di động các loại, 1 Ipab, 1 máy tính xách tay, 3 gậy bóng chày, 2 gậy ba khúc, 1 túi nilon kích thước khoảng 8x4cm, bên trong có chứa tinh thể rắn, nghi là ma túy, 9 vật nghi là đạn và 4 vật nghi là vỏ đạn (loại đạn súng tự chế), hơn 370 triệu đồng và một số giấy tờ, sổ sách.

MỚI - NÓNG