Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội

TPO - "Dấu ấn" là tên của triển lãm ảnh báo chí, được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội, trưng bày những tác phẩm ảnh đã thu hút được sự quan tâm của công chúng trên các ấn phẩm báo chí trong và ngoài nước trong khoảng 2 năm vừa qua của các thành viên câu lcj bộ phóng viên ảnh Hà Nội.

Có sự khác biệt về tuổi tác, có sự khác biệt về thể loại đề tài quan tâm như chính trị, quân sự, an ninh cho đến thể thao, văn hóa hay đời sống xã hội; từ các sự kiện mang tính quốc tế như Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ Triều, Hội Nghị APEC ở Đà Nẵng cho đến sự kiện nổi bật quốc gia như lễ tuyên thệ chức danh Chủ tịch Nước của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng hay chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay của Mỹ tới Việt Nam.

Từ các sự kiện của đội tuyển bóng đá U23 cho đến các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước; từ chân dung nhà vô địch điền kinh Châu Á cho đến chân dung người công nhân bình dị; từ phòng xử đại án đánh bạc cho tới căn nhà bé nhỏ của một nghệ sỹ chuyển giới; từ các hình ảnh tang thương của bão lũ cho đến cảnh thanh bình của những con thiên nga ở Hồ Gươm; từ những cảnh ấn tượng trên núi Bà Nà cho đến căn phòng chật chội của những người lao động ngoại tỉnh… nhưng tất cả toát lên một sự nghiêm túc trong công việc của những phóng viên ảnh, những đam mê và sáng tạo để mang đến cho công chúng những hình ảnh ấn tượng nhất thay cho ngàn lời nói.

Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 1 Không chỉ là những dấu ấn riêng biệt của từng tác giả, từng phóng viên ảnh mà còn cho thấy dấu ấn của một tập thể câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội, nơi sinh hoạt nghiệp vụ của hầu hết các phóng viên ảnh của các báo trong và ngoài nước làm việc tại Hà Nội.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 2 Một lần nữa, nó cũng khẳng định dấu ấn và sức lan tỏa của loại hình ảnh báo chí trong nền tảng đa dạng từ báo in, báo điện tử đến các loại hình truyền thông đa phương tiện khác.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 3 Triển lãm ảnh DẤU ẤN lần này không thể trưng bày hết tất cả các sự kiện nổi bật của đất nước trong hai năm vừa qua, nhưng nó cũng khắc họa rõ nét về một Việt Nam đang vươn lên một cách mạnh mẽ và để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 4 Thành viên của câu lạc bộ đang hàng ngày, hàng giờ có mặt ở nhiều điểm nóng về tin tức cũng như âm thầm chờ đợi những khoảnh khắc ấn tượng của đời sống trên khắp các nẻo đường của tổ quốc cũng như nhiều điểm nóng trong khu vực.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 5 Ở triển lãm lần này, công chúng một lần nữa được xem lại những hình ảnh ấn tượng đã xuất hiện trên các ấn phẩm nhưng cũng là cơ hội để nhìn lại một các tổng thể và đa chiều theo những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là mang lại thông tin tới công chúng một cách nhanh nhất, ấn tượng nhất. Mục đích của của triển lãm còn mong chờ sự đóng góp của người xem hòng giúp cho các phóng viên ảnh hoàn thiện mình hơn và phục vụ tốt hơn cho công chúng. Tác giả: Phạm  Ngọc Thành.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 6 Giấc ngủ trên đường ngập. Ảnh chụp trên đường Vũ Trọng Phụng, Hà Nội lúc 7h30, ngày 30/7/2018.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 7 Các nhà hàng tại điểm ngập lụt khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco, Hà Đông, Hà Nội. đã phải bắc ghế cho khách ra vào sau trận mưa lụt nghiêm trọng tháng 7/2018. Tác giả: Nam Nguyễn.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 8  Đường quốc lộ thành sông ở Hà Nội.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 9 Luyện tập. Tác giả: Đinh Trọng Hải.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 10 Công nhân nữ trong nhà máy GTFV tại Hải Dương 2014. Tác giả: Hà Đức Thanh.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 11 Chân dung hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên qua nét vẽ của họa sĩ Hà Nội nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội 2018.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 12  
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 13 Điện mặt trời áp mái Sài Gòn. Tác giả: Trần Công Đạt.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 14 Khoảnh khắc chạm mặt hiếm hoi của hai cựu tướng ngành công an: Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá trong phiên toà xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ hoạt động trái phép tại TAND tỉnh Phú Thọ sáng ngày 20/11/2018. Tác giả: Nông Việt Linh.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 15 Cầu thủ Quang Hải giữa vòng vây các cầu thủ đội tuyển Philipin ( Giải bóng đá AFF SUZUKI Cup). Tác giả: Trần Thanh Hải.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 16 Công Nhân EVN NPT  bảo dưỡng đường dây 500 kV  Phú Thọ - Yên Bái. Tác giả: Trần Thanh Hải.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 17 Đón chủ tịch nước Kim Jong Un đến dự hội nghị Thượng đỉnh tại ga Đồng Đăng - Lạng Sơn; Tác giả: Giang Huy.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 18 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, chúc Tết người dân trong đêm Giao thừa Kỷ Hợi tại chùa Trấn Quốc, Hà Nội. Tác giả: Duy Linh.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 19 Mây lạ nhìn hung dữ như vòi rồng ở Hồ Tràm, Ngày 4 tháng 8 năm 2018. Tác giả: Hồng Vĩnh.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 20 Giặt giũ bên suối của người Mông ở Hà Giang. Tác giả: Tùng Dương.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 21 Những cuốc xe công nông đầu ngang miễn phí ngày lụt lội tại Chương Mỹ, Hà Nội. Tác giả: Phạm Quang Vinh.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 22 Cô bé "chim cánh cụt" Nguyễn Như Linh (Hà Nội) đang dùng chân để viết lên những giấc mơ trên lớp học như bao bạn bè khác. Tác giả: Lê Minh Sơn.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 23 Căn biệt thự xây thô nằm xen lẫn với những ngôi nhà đã hoàn thiện tại vị trí trung tâm quận Cầu Giấy (Hà Nội) là nơi ở của hơn 100 người cả nam, nữ. Họ là những công nhân đang tham gia xây dựng tòa cao ốc cách nơi ở thuê chỉ vài trăm mét: Tác giả: Nguyễn Hải.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 24 Sau trận mưa lũ lớn toàn miền bắc (T7/2018), xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) bị ngập sâu, nhiều hộ dân bị cô lập trong biển nước: Tác giả: Tất Sơn.
Triển lãm 'Dấu ấn' của câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội ảnh 25 Một người đàn ông đang đi mót củi sau trận lũ tại Mù Căng Chải (Yên Bái) vào tháng 8/2017. Tác giả: Nguyễn Khánh.