‘Treo giò’ 2 trận, phạt 15 triệu HLV bóp cổ cầu thủ

HLV Hứa Hiền Vinh bị đình chỉ 2 trận vì hành vi bóp cổ cầu thủ Võ Văn Huy của An Giang.
HLV Hứa Hiền Vinh bị đình chỉ 2 trận vì hành vi bóp cổ cầu thủ Võ Văn Huy của An Giang.
TPO - Ngày 9/7, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đối với HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến.

Ở trận đấu thuộc vòng 6 giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 diễn ra hôm 6/7 tại Trung tâm PVF giữa Phố Hiến và An Giang, HLV Hứa Hiền Vinh đã có hành vi bóp cổ cầu thủ Võ Văn Huy. Nguyên nhân bởi trước đó, Võ Văn Huy có hành vi đá quả bóng về phía khu vực kỹ thuật BHL Phố Hiến khi thực hiện ném biên.

Ngoài việc bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận, HLV Hứa Hiền Vinh còn phải nộp phạt 15 triệu đồng. Một người khác cùng tham gia vụ việc trên là cầu thủ Trịnh Quang Vinh (số 27 Phố Hiến) cũng nhận án phạt tương tự.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: “Chúng tôi có nghiên cứu băng hình và qua báo cáo thì HLV Hứa Hiền Vinh cũng chỉ mới đặt tay lên cổ Võ Văn Huy, không gây ảnh hưởng về sức khoẻ, nhưng hành vi như vậy cũng gây phản cảm. Tuy nhiên sau trận đấu đôi bên có hoà giải và CLB Phố Hiến cũng như anh Vinh đều lên tiếng nhận lỗi nên mức kỷ luật như vậy là phù hợp”.

Riêng cầu thủ Võ Văn Huy, ông Vũ Xuân Thành cho biết cầu thủ này đã nhận thẻ đỏ trong trận đấu, không bị phạt thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm