Treo còi vô thời hạn trọng tài 'quên' rút thẻ đỏ ở V-League

Treo còi vô thời hạn trọng tài 'quên' rút thẻ đỏ ở V-League
TPO - Sau khi sau khi để xảy ra sự cố quên rút thẻ đỏ ở trận B.Bình Dương gặp Than Quảng Ninh tại vòng 22 V-League, trọng tài Trần Văn Lập đã bị đình chỉ công tác vô thời hạn.

Sai lầm tai hại của trọng tài Trần Văn Lập diễn ra ở những phút cuối trận đấu. Đó là tình huống mà hậu vệ Tấn Tài của B. Bình Dương có pha chơi bóng tiểu xảo, sau khi bị Vinicius của Than Quảng Ninh phạm lỗi. Hậu quả là cả 2 cầu thủ phải nhận thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài Trần Văn Lập.

Điều đáng nói là Tấn Tài đã nhận 1 thẻ vàng ở phút 66. Tuy nhiên, trọng tài Trần Văn Lập lại quên không truất quyền thi đấu của cầu thủ này. Sau đó, chính Tấn Tài thực hiện pha đá phạt nhanh để Tiến Linh ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 cho B. Bình Dương.

Ban đầu, trọng tài Trần Văn Lập công nhận bàn thắng. Tuy nhiên, sau khi các giám sát thông tin về sai sót trên, vị vua áo đen này rút thẻ đỏ với Tấn Tài, đồng thời “bẻ còi” không công nhận bàn thắng của B. Bình Dương.

Thời gian sau đó còn lại quá ít để 2 đội tìm kiếm thêm bàn thắng. Kết quả 1-1 được giữ nguyên đến hết trận và khiến cả 2 bên rất bức xúc.

Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, trọng tài Trần Văn Lập sai sót rõ ràng khi rút 2 thẻ vàng đối với Tấn Tài nhưng lại không truất quyết thi đấu của cầu thủ này, nhưng có lý khi không công nhận bàn thắng sau đó.

“Lỗi của trọng tài Trần Văn Lập là đặc biệt nghiêm trọng. Kết thúc vòng đấu này Ban trọng tài sẽ họp để xử lý vụ việc”, ông Dương Văn Hiền cho biết. Theo nhiều nguồn tin, trọng tài Trần Văn Lập tạm thời sẽ không được phân công làm nhiệm vụ trong các trận đấu còn lại của giải NutiCafé V-League 2018.

Ngoài những sai lầm trên, trọng tài Trần Văn Lập còn gây bức xúc khi “tưởng tượng” ra quả 11 mét cho B.Bình Dương. Đó là tình huống bóng bay trúng mặt hậu vệ Dương Văn Khoa trên vạch vôi nhưng ông Trần Văn Lập lại cho rằng cầu thủ Than Quảng Ninh dùng tay cản phá bàn thắng rồi rút thẻ đỏ và thổi phạt đền.

MỚI - NÓNG