Trên 1,5 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên

Trên 1,5 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên
Trong lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, các đối tác của trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao học bổng cho sinh viên với tổng giá trị lên đến trên 1,5 tỷ đồng.

Phát biểu khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã nêu bật các thành tựu của Trường trong năm học vừa qua trên các lĩnh vực: đào tạo, quốc tế hóa, nghiên cứu khoa học, kiểm định, trách nhiệm xã hội.  Đồng thời nhấn mạnh chuyến bay UEB (tên viết tắt của trường Đại học Kinh tế) 2020 - 2024 sẽ chở những phi hành đoàn xuất sắc để tiến vào khám phá không gian rộng lớn, mênh mông ngoài kia.

Nhà trường sẽ hướng dẫn các bạn biết luyện tập khối óc, đôi tay, đôi chân dẻo dai để đi trên mọi con đường chông gai. Những chiến binh UEB sẽ là những người biết độc lập nghiên cứu chuyên sâu và có phương pháp học tập toàn diện, biết đam mê tri thức, say mê sáng tạo, có ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm, biết phóng tầm mắt thật xa và biết đặt trái tim thật gần trên con đường tri thức, biết đồng cảm, sẻ chia những khó khăn với bạn bè, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và học tập, biết yêu thương và biết mang lại niềm vui cho người khác.

Các thầy, các cô sẽ giúp các bạn thấy rõ được giá trị lao động và trân trọng những thành tựu khoa học gắn liền với thực tiễn của đất nước, để khát khao mong muốn trở thành những người có thực lực, thực tài, biết yêu và biết hy sinh vì Tổ quốc, đủ khả năng bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Cũng tại lễ khai giảng, ông Wojciech Gerwel - Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam đã có những chia sẻ hết sức hữu ích với sinh viên. Ông cho biết, ông đã từng trải qua giai đoạn từ phổ thông lên đại học - một cuộc sống tự lập hoàn toàn với nhiều bỡ ngỡ, tuy vậy ông biết cách sắp xếp thời gian và thích nghi với nhiều sự thay đổi. Ông hy vọng, sinh viên trường Đại học Kinh tế, đặc biệt là tân sinh viên luôn tự tin, mạnh dạn học hỏi để có thật nhiều kiến thức, chinh phục giấc mơ mà mình đã lựa chọn.

Tại buổi lễ, trường Đại học Kinh tế đã tổ chức trao học bổng cho các sinh viên. Trong đó, có 3 sinh viên có thành tích  đặc biệt xuất sắc được tặng học bổng IMG với tổng số tiền là 150 triệu đồng. Tại lễ khai giảng, các đối tác của nhà trường đã trao tặng sinh viên nhiều suất học bổng với tổng trị giá lên tới trên 1.552.000.000 đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, tại lễ khai giảng Hội cựu sinh viên của trường đã phát động và quyên góp được 54.000.000 đồng để hỗ trợ cho 36 sinh viên của Trường bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ Miền Trung, ngoài ra Hội cựu sinh viên còn trao Học bổng cựu sinh viên cho 6 sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG