Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô

Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô
TPO - Sáng nay (18/10), hàng trăm các bạn trẻ trong đó có các trẻ em khuyết tật tham gia sự kiện chạy marathon, trải nghiệm các trò chơi đồng đội tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật là hoạt động thường niên và là sự kiện chính của Iron Run trong suốt 5 mùa hoạt động. Sáng nay (18/10), chương trình đã thu hút được hơn hàng trăm bạn trẻ trong đó có các trẻ em khuyết tật trí tuệ đến từ các trung tâm ở Hà Nội, tham gia vào sự kiện chạy marathon, cùng nhau trải nghiệm các trò chơi đồng đội, tiếp sức, hoàn thành nhiệm vụ và đạt chiến thắng.

Dự án Iron Run là dự án phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 do 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An sáng lập, với mục tiêu và sứ mệnh chính: thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; thay đổi những cách nhìn nhận sai lệch về người khuyết tật và tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc và sẻ chia với cộng đồng người khuyết tật. 

Trải qua gần 5 mùa hoạt động, dự án đã làm tròn sứ mệnh của mình, gây dựng được tiếng vang trong cộng đồng, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, sinh viên, nhà trường. Chỉ riêng mùa thứ 5, dự án gây được 8 triệu tiền quỹ từ việc bán bánh, thu hút hơn 500 người đăng ký chạy,..

Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 1 Hàng trăm bạn trẻ, trong đó có các trẻ em khuyết tật trí tuệ ở Hà Nội tham gia chương trình chạy marathon tại công viên Thống Nhất trong sáng ngày hôm nay (18/10).
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 2 Các em khuyết tật được mặc đồng phục màu hồng...
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 3 ...và được chia đều về các team với những bạn trẻ bình thường để tham gia thi đấu.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 4
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 5 Những bạn cùng team sẽ là người đồng hành với những trẻ em khuyết tật thay vì là bố mẹ hay thầy cô.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 6 Các hoạt động của chương trình diễn ra náo nhiệt, các trẻ em khuyết tật đều tỏ rõ sự vui mừng.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 7 Các hoạt động nhằm thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; thay đổi những cách nhìn nhận sai lệch về người khuyết tật và tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc và sẻ chia với cộng đồng người khuyết tật. 
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 8 Người khuyết tật trải qua các hoạt động của chương trình như người bình thường.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 9  
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 10 Tham gia thử thách ném bóng.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 11  
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 12 Các em đều hào hứng với các hoạt động.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 13 Dù trời hơi se lạnh nhưng các đội chơi tham gia rất nhiệt.
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 14  
Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô ảnh 15 Chương trình giao lưu, nơi người khuyết tật có cơ hội chia sẻ cảm nhận của bản thân mình, đồng thời khiến cộng đồng có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn về cộng đồng người khuyết tật.
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm