Hà Nội:

Trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

TPO - Tối 4/10, thành phố Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ hai năm 2019.

Theo Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, sau 9 tháng phát động, hai giải báo chí đã nhận được gần 600 tác phẩm dự thi của 62 cơ quan báo chí T.Ư và thành phố Hà Nội. So với năm 2018, số lượng các tác phẩm và cơ quan báo chí tham gia có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và Phó Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng trao giải cho các tác giả đạt giải A viết về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội

Ông Phong đánh giá, nhiều tác phẩm báo chí tham dự giải bám sát thực tiễn cuộc sống, vấn đề đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ; có những tác phẩm đã đi đến tận cùng những vấn đề, phản ánh những tồn tại, vướng mắc, thiếu sót của thành phố Hà Nội; có những tác phẩm không chỉ nêu vấn đề mà dày công tham khảo, so sánh nhiều địa bàn cả nước, có những gợi mở cho Hà Nội tham khảo, có bước nghiên cứu tiếp thu giải quyết vấn đề thực tế và trong tương lai.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, trong đó, báo Tiền Phong đạt 1 giải C và 1 giải Khuyến khích.

Trao thưởng hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa ảnh 2

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải cho các tác giả đạt giải A viết về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, biểu dương các nhà báo là tác giả của gần 600 tác phẩm dự thi và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải. Bà Hằng khẳng định, mỗi tác phẩm là sự kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020; kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

MỚI - NÓNG