Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất
TPO - Sáng ngày 16/7, tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Cty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (Himlam Land).  đã phối hợp với báo Tiền Phong và Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đi thăm và tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất. Tham dự đoàn có ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Nguyễn Huy Thiêm, đại diện Himlam Land, Á hậu  Việt Nam 2018 Nguyễn Thị Thuý An và Hoa khôi Cần Thơ Huỳnh Thuý Vy.  

Thay mặt trung tâm, bác sỹ Tống Đức Bình- Giám đốc trung tâm cho biết hiện nay, Trung tâm nuôi dưỡng- quản lý và chăm sóc sức khỏe cho 58 thương bệnh binh của 20 tỉnh, thành trong cả nước. Đây là những thương bệnh binh qua 2 thời kỳ chống Mỹ và thời kỳ bảo vệ biên giới Tây Nam. Thương binh cao tuổi nhất gần 80 tuổi và có 10 thương binh nữ. Thương binh của Trung tâm đều là những thương binh nặng, có 18 thương binh có vết thương sọ não gây rối loạn tâm thần.

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất ảnh 1 Các bác thương bệnh binh tham dự chương trình 

Hiện nay với sự cải thiện của hệ thống chính sách và với sự  nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, nhân viên của Trung tâm, đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh ở đây đã cải thiện nhiều. Trong những năm vừa qua, vào các dịp Tết, dịp 27/7 các đơn vị và cá nhân thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho các thương binh tại đây. Những món quà trao tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, sự tri ân của mọi người đối với những người có công với Tổ quốc -Những người đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân để giữ gìn, bảo vệ non sông đất nước. Việc quan tâm chăm sóc của xã hội đối với trung tâm đã thể hiện được tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân với những người có công với đất nước. 

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất ảnh 2 Á hậu Thuý An và Người đẹp Thuý Vy trò chuyện với các thương binh

Phát biểu với các thương bệnh binh, nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ:  Chiến tranh kết thúc  đã  nhiều năm, vết thương trên đất nước chúng ta gần như đã lành, tuyệt đại đa số mọi người đã trở về với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên vẫn có những cô, chú đã cống hiến tuổi trẻ của mình cho đất nước và hy sinh một phần thân thể của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc nhưng  tới hôm nay cuộc chiến tranh của họ vẫn chưa kết thúc, hàng ngày cơ thể họ vẫn bị hành hạ, nhiều đau đớn. Họ vẫn phải chịu nhưng di chứng, hậu quả của cuộc chiến tranh ấy.

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất ảnh 3

Ông Lê Xuân Sơn  dìu một thương binh xuống cầu thang

Báo Tiền Phong, tờ báo của thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn của các cô các chú cũng như ghi nhận sự kiên cường chiến đấu chống lại những di chứng của chiến tranh. Chủ trương công tác của báo Tiền Phong trong nhiều năm nay, vào các dịp ngày Thương binh- Liệt sỹ và các dịp Tết, báo Tiền Phong luôn phối hợp với các đơn vị để tổ chức các đoàn công tác, mời thêm các văn nghệ sỹ, các người đẹp... đi cùng để giao lựu, thăm, hỏi tặng qùa cho các trung tâm thương binh. Mỗi một dịp như vậy báo tổ chức đi thăm, tặng quà cho 10 trung tâm thương binh trong cả nước. Năm nay báo tiếp tục phối hợp với tập đoàn Him Lam để đi thăm và tặng quà cho các trung tâm thương binh. 

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất ảnh 4 Ông Nguyễn Huy Thiêm, đại diện Himlam Land

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Thiêm cho rằng  các bác ở trung tâm Long Đất có nhiều thiệt thòi hơn vì nhiều bác phải sống xa nhà. “Là một đơn vị kinh tế, trong quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi đã xác định bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, chúng tôi còn phải có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Hoạt động đi thăm và tặng quà với trung tâm thương bình Long Đất cũng là một trong những hoạt động mà chúng tôi đã xác định”. Ông Thiêm cũng cho biết hoạt động đi thăm và tặng quà các trung tâm thương binh sẽ được công ty tổ chức thường xuyên, lâu dài và mong trong những lần sau tới thăm trung tâm sẽ tiếp tục được gặp gỡ với các bác.

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất ảnh 5  

Tại buổi viếng thăm, đoàn đã trao tặng cho trung tâm 20 triệu đồng cũng như cùng các bác thương binh giao lưu chương trình văn nghệ. Nhiều ca sỹ, các thương binh đã cùng lên sân khấu để cùng giao lưu với đoàn.  

Trao tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất ảnh 6 Đoàn cùng hát giao lưu với các cô chú thương binh
MỚI - NÓNG