Trao quyết định nghỉ hưu cho các Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XII khối Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước và Thủ tướng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.
Chủ tịch nước và Thủ tướng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.
TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt, trao tặng khen thưởng và quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII khối Chính phủ.

Chiều 20/11, tại trụ sở Chính phủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt, trao tặng khen thưởng và quyết định nghỉ hưu cho các Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII khối Chính phủ.

Theo đó, nguyên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; nguyên Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Trao quyết định nghỉ hưu cho các Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XII khối Chính phủ ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, nhiệm kỳ vừa qua, Chính phủ đã đối mặt với những khó khăn chồng chất khó khăn như sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, rồi “bão chồng bão, lũ chồng lũ”, sự tác động của cuộc chiến thương mại giữa các nước lớn và nhất là đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát, hỗ trợ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nhiệm kỳ 2016- 2021 đã đoàn kết, thống nhất, bám sát thực tiễn, nhận diện đúng tình hình, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

Đặc biệt là, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được những thành quả rất quan trọng, khá toàn diện, có ý nghĩa lịch sử, tạo dấu ấn nổi bật của chặng đường hơn 35 năm đổi mới.

Thủ tướng nhấn mạnh, những cán bộ được trao quyết định nghỉ chế độ và trao tặng Huân chương hôm nay là những cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, từng giữ các chức vụ quan trọng ở các cơ quan Trung ương và địa phương, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu, là hạt nhân ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và có nhiều đóng góp, cống hiến trong quá trình công tác.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn, những cán bộ đã nghỉ hưu sẽ luôn dõi theo, đồng hành, chia sẻ, tham gia về những kinh nghiệm hay, đóng góp những ý kiến quý báu để các thành viên Chính phủ không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn cầu thị, trân trọng lắng nghe ý kiến tâm huyết, trách nhiệm.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.