Trao học bổng hàng tỷ đồng cho tân sinh viên trong ngày khai giảng

Nữ sinh rạng người trong ngày khai giảng
Nữ sinh rạng người trong ngày khai giảng
TPO - Ngày 9/09 nhiều trường đại học tại TPHCM tổ chức khai giảng năm học mới đồng thời trao học bổng hàng tỷ đồng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và Gala Chào đón Tân sinh viên được tổ chức thành 3 đợt gồm buổi sáng là Lễ khai giảng hệ đại học và khối THPT, buổi chiều dành cho hệ cao đẳng và từ 15 giờ là chương trình Gala chào đón tân sinh viên.

Trong dịp này, Trường trao 15 suất học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, với trị giá 2 triệu đồng/ suất; 38,6 triệu đồng được trao cho 04 sinh viên đạt thủ khoa đầu vào và 60 triệu đồng được trao cho 06 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc; 100 triệu học bổng cho học sinh khối THPT vượt khó học tập tốt.  

Ước tính, trong Lễ khai giảng năm học mới Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã tiếp nhận hơn 1,5 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ cho các hoạt động hỗ trợ sinh viên.

Trao học bổng hàng tỷ đồng cho tân sinh viên trong ngày khai giảng ảnh 1
 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Trong Lễ Khai giảng, nhiều doanh nghiệp, tổ chức cũng sẽ trao học bổng cho tân sinh viên như: Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TPHCM (10 suất học bổng cho sinh viên ngành Thái Lan học với trị giá 250 USD/suất); Quỹ phát triển ĐHQG-HCM (02 suất học bổng với giá trị 29 triệu đồng/suất); Tổ chức World Citizens Commemorative Centre for Education, Peace World and Research, Nhật Bản (WCCC) (02 suất học bổng với giá trị 300USD/suất); Quỹ Phát triển châu Á  - ADF (08 suất học bổng với giá trị 2000USD/suất…

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức khai giảng, chào đón hơn 2.500 tân sinh viên. Tại buổi lễ, GS- TS Mai Hồng Qùy, Hiệu trường nhà trường khuyên các em học sinh qua quá trình học tập phải đạt được ba thành qủa là trụ cột của bất cứ nên giáo dục tiên tiến nào đó là Kiến thức, Kỹ năng và Thái độ. Trong đó, các nhà tuyển dụng ở Việt Nam đưa yếu tố Thái độ lên hàng đầu. “Hãy bỏ lại sau lưng nhưng đều không như kỳ vọng và bắt đầu một hành trình mới nhiều thử thách nhưng hứa hẹn nhiều thành tựu:, bà Qùy nhắn nhủ sinh viên.

Dịp này, Trường Đại học Hoa Sen cũng trao 22 suất học bổng cho tân sinh viên (gồm 12 suất học bổng Tài năng, 7 suất học bổng Vượt khó và 3 suất học bổng cho tân sinh viên là thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhà thiết kế tương lai) với tổng trị giá 2.106.000 đồng.

Cùng ngày, Trường Đại học Mở TPHCM và Đại học Flinders, Úc tổ chức  Lễ Khai giảng khoá 2 của Chương trình liên kết quốc tế. Flinders là trường đại học công lập đa ngành thuộc chính phủ Australia, được thành lập vào năm 1966, nằm trong tốp 2% các trường đại học trẻ và tốt nhất trên thế giới, tốp 250 của thế giới, và là trường số 1 về dịch vụ sinh viên tại Úc.

Trao học bổng hàng tỷ đồng cho tân sinh viên trong ngày khai giảng ảnh 2

Trường ĐH Mở TPHCM trao học bổng cho sinh viên chương trình Liên kết quốc tế

Theo chương trình liên kết quốc tế, việc học của sinh viên sẽ trải qua hai giai đoạn, trong đó cho phép sinh viên học giai đoạn 1 (1,5 năm) tại Trường Đại học Mở TPHCM, 2 năm sau sang Úc học và nhận bằng do Đại học Flinders, Úc cấp.

Sinh viên trúng tuyển vào chương trình này sẽ có cơ hội học lấy bằng Cử nhân kinh doanh Bachelor of Business (Kinh doanh quốc tế;  Quản trị & Đổi mới; Quản trị nguồn nhân lực; Marketing; Quản trị); Cử nhân thương mại Bachelor of Commerce (Tài chính; Kế toán; Kinh tế kinh doanh; Kinh tế).

Để được vào giai đoạn 1 tại Trường Đại học Mở TPHCM, sinh viên cần có bằng tốt nghiệp PTTH, IELTS 4,5 hay đậu kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Trường tổ chức. Để được chuyển sang giai đoạn 2 học tại Flinders, sinh viên cần hoàn tất chương trình 1,5 năm tại Trường Đại học Mở TPHCM, IELTS 6,0 (speaking & writing 6,0) và đáp ứng các tiêu chí về visa của Lãnh sự quán Úc. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình này.

MỚI - NÓNG